3 gợi ý thiết kế nội thất phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp

07/11/2018

PHẠM TRẦN HIẾN

Thiết kế nội thất phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp là bài toán khó không chỉ với chủ nhân của các ngôi nhà mà còn là bài toán đặt ra cho các kiến trúc sư. Làm thế nào để nó có đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn thật phong cách, toát lên thần thái của chủ nhân? Hy vọng rằng 3 gợi ý dưới đây sẽ giúp chốn riêng tư của bạn thêm hoàn hảo.

3 gợi ý thiết kế nội thất phòng ngủ gồm: 

1. Gương trang trí

Thiết kế nội thất phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp

Đây chắc chắn sẽ là giải pháp giúp mái ấm của bạn “ăn gian” được kha khá diện tích đấy. Hãy lắp đặt gương ở những chỗ nhiều ánh sáng như đối diện cửa sổ hay đằng sau sofa phòng khách sẽ giúp căn nhà nhỏ của bạn thoáng và sáng sủa hơn.

Ngoài tác dụng làm tăng diện tích thì việc dùng gương trang trí cũng giúp cho không gian sống của bạn thêm nét tinh tế, hiện đại và vô cùng sang trọng.

2. Màu sơn sáng hoặc màu trung tính

GreenDetech nhận thiết kế nội thất phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp

Nhiều gia đình vì lựa chọn màu sơn không hợp lý dẫn đến việc không gian thì rất rộng nhưng nhìn vào lại mang cảm giác chật chội, không thoải mái. Để tránh trường hợp này, những gia đình có diện tích nhà không lớn hãy chọn những màu sơn sáng như trắng hay màu trung tính như ghi, xám. Những gam màu này sẽ giúp căn nhà của bạn thoáng đãng hơn và chẳng hề bất tiện chút nào.

3. Tận dụng khoảng trống trên tường

GreenDetech thiết kế nội thất phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp chỉ trong 3 ngày

Các khoảng tường có thể biến thành khu vực để sách, treo ảnh, treo quần áo,... Như vậy, không gian tổng thể của cả phòng vừa đẹp, vừa bớt trống trải mà lại tăng được diện tích, công năng sử dụng. Với những phòng ngủ có trần thấp, chỉ tầm 2,7 mét, bạn kết hợp thêm việc sử dụng các tủ âm tường hoặc tủ kịch trần.