3 lý do không nhồi nhét thêm phòng ngủ dưới cầu thang

12/11/2018

PHẠM TRẦN HIẾN

Có nên nhồi thêm một phòng ngủ dưới cầu thang không, có lẽ nhiều gia chủ đang quan tâm vấn đề này. Phòng ngủ là nơi để mọi người thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy, phòng ngủ phải ở vị trí thích hợp. Bài viết sau sẽ giải thích 3 lý do không nên thiết kế phòng ngủ dưới cầu thang.

Greendetech nhận thiết kế phòng ngủ dưới gầm cầu thang

Tiếng động trên cầu thang

Việc thiết kế phòng ngủ dưới chân cầu thang khiến gia chủ gặp nhiều bất tiện và phiền phức. Nếu có người đi lại trên cầu thang thì sẽ gây ra tiếng động mạnh. Âm thanh lớn có thể khiến bạn bị giật mình, giấc ngủ bị gián đoạn, cản trở. Nhất là đối với những gia đình có đông thành viên và nhiều em nhỏ.

Gầm cầu thang ẩm thấp

Phòng ngủ dưới gầm cầu thang có thể ảnh hưởng bởi hoạt động của mọi người khi đi lại trên cầu thang

Thông thường gầm cầu thang là vị trí ẩm thấp vì ít nhận được ánh sáng tự nhiên. Đây là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn. Nó cũng là nơi trú ẩn, sinh sản của côn trùng như muỗi, kiến,...nếu không được vệ sinh thường xuyên.

Xét về mặt phong thủy, dưới cầu thang cũng không phải là vị trí đẹp để bố trí phòng ngủ. Dưới chân cầu thang thường tích tụ nhiều vận khí xấu sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến cả sức khỏe lẫn tinh thần của các thành viên sử dụng căn phòng đó.

Diện tích gầm cầu thang chật hẹp

Sau cả ngày học tập, làm việc, ai cũng mong muốn được nghỉ ngơi trong một phòng ngủ thoải mái. Thế nhưng diện tích dưới cầu thang thường rất hẹp, lại thiếu không khí lưu thông. Phòng ngủ hẹp khiến chủ nhân cảm thấy ngột ngạt, tù túng gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý. Những người sống trong không gian chật hẹp thường dễ cáu gắt và hay suy nghĩ tiêu cực. Điều này khiến chất lượng cuộc sống bị giảm sút rất nhanh. Vì vậy, thiết kế phòng ngủ dưới chân cầu thang là ý tưởng không mang tính khả thi và ứng dụng cao.

Quan trọng nhất là thiết kế, thi công nội thất dưới gầm cầu thang khó khăn hơn nên giá thành có thể chua chát hơn.

Nếu bạn vẫn muốn tận dụng diện tích dưới chân cầu thang thì chúng tôi có một vài gợi ý cho bạn. Bạn có thể sử dụng không gian này để xây dựng nhà vệ sinh hoặc nhà kho. Đó là giải pháp khá hoàn hảo cho nơi có diện tích chật hẹp.

Tận dụng gầm cầu thang để làm tủ sách

Phòng ngủ là không gian quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Việc lựa chọn vị trí phòng ngủ tốt mang lại sự thoải mái, thư giãn cho tất cả chúng ta. Vậy nên khi bố trí phòng ngủ bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị thi công.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho độc giả những thông tin thiết thực và hữu ích. Chúc bạn sẽ có được không gian phòng ngủ lý tưởng, đem đến cảm giác thư giãn và thoải mái!

Hương Ngô