3 quy tắc sắp xếp phong thủy phòng ngủ chuẩn xác nhất

04/01/2019

huong ly

Phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng đến việc tích trữ năng lượng, đem lại sự may mắn và thành công cho chủ phòng. Để có một giấc ngủ ngon, vận khí tốt, tài lộc tới, bạn cần nhớ kỹ 3 quy tắc sắp xếp phòng ngủ dưới đây:

1.  Cách đặt hướng cửa phòng ngủ

Khi đặt hướng cửa phòng ngủ, gia chủ cần chú ý các quy tắc sau đây:

-    Cửa phòng ngủ không thông với cửa chính trong nhà: Phòng ngủ là không gian riêng tư, nghỉ ngơi thư giãn. Trong quan niệm về phong thủy phòng ngủ, khi đặt cửa ở vị trí này sẽ khiến gia chủ sức khỏe suy giảm, hạnh phúc lứa đôi không bền vững, có kẻ thứ 3. Nếu không gian quá hẹp bạn có thể tạo vách ngăn kín để khắc phục.

-    Đặt gương đối diện cửa phòng ngủ là đại kị. Gương đối diện cửa phòng ngủ tạo sự xung khắc, gọi ma quỷ vào phòng.

-    Không đặt hướng cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp. Nhà vệ sinh chứa khí xú uế, mang theo bệnh tật nên cần tránh. Bếp đối diện phòng ngủ sẽ gây ám mùi, mang theo khí xấu vào phòng.

-    Không đặt hướng cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ. Theo phong thủy phòng ngủ, giường là nơi tập trung nhiều năng lượng. Khi cửa hướng vào giường ngủ sẽ khiến năng lượng phân tán.

Không đặt hướng cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp

2.    Phong thủy phòng ngủ và cách kê giường chuẩn xác

Khi kê giường bạn cũng cần lưu ý các điểm như sau:

-    Không kê giường ngủ đối diện cửa chính. Vị trí này là nơi khí ra vào. Nếu giường ngủ tiếp thu các luồng khí ấy sẽ khiến gia chủ dễ mắc bệnh về hô hấp.

-    Tránh kê giường sát cửa sổ, gây phân tán năng lượng trong phòng.

-    Tạo điểm tựa cho giường ngủ bằng việc không để giường chéo hoặc giữa nhà. Giường ngủ cần tựa phần đầu giường vào một bức tường bằng phẳng, vững chắc. Điều này giúp bạn có giấc ngủ sâu, an toàn và được bảo vệ. Tuy nhiên, tránh kê đầu giường sát nhà vệ sinh, nhà tắm, bàn thờ. Các vị trí này đều mang lại vận khí xấu.

-    Không đặt giường tại nơi có góc nhọn. Theo phong thủy, góc nhọn mang sát khí không tốt.

-    Không kê giường dưới chân cầu thang. Nhiều nhà ống chật hẹp thường sử dụng cách này để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cầu thang đặt trên giường ngủ sẽ nén vượng khí, khiến con đường công danh của chủ nhân căn phòng bị trắc trở.

Không đặt giường tại nơi có góc nhọn. Theo phong thủy, góc nhọn mang sát khí không tốt.

3.    Màu sắc phòng ngủ hợp tuổi

Mỗi mệnh, tuổi đều có màu sắc tương sinh và tương khắc. Chính vì vậy, cần chọn màu sắc hợp tuổi để phong thủy phòng ngủ được tốt đẹp. Các màu sắc tương sinh tương khắc với ngũ hành như sau:

-    Người mệnh kim nên màu sơn trắng, xám hoặc các màu tương sinh như vàng, nâu, nâu đất để sơn phòng ngủ. Cần tránh các màu tương khắc như đỏ, hồng, cam.

-    Người mệnh mộc có thể sử dụng màu xanh lá, xanh lục là màu bản mệnh cho phòng ngủ. Các màu tương sinh như xanh biển, đen, xanh lam cũng cực kỳ phù hợp. Các màu thuộc hành kim nên tránh bởi kim khắc mộc.

-    Người thuộc mệnh thủy phù hợp với màu xanh lam, xanh biển, đen, trắng hay màu ánh kim. Tuyệt đối tránh các màu thuộc hành thổ như vàng sẫm, nâu, vàng.

-    Mệnh hỏa phù hợp với màu tương sinh thuộc hành mộc và màu bản mệnh như đỏ, cam, hồng. Tránh màu phòng ngủ thuộc màu mệnh thủy vì thủy khắc hỏa.

-    Người mệnh thổ nên sử dụng màu vàng, nâu, nâu vàng làm màu chủ đạo cho phòng ngủ. Ngoài ra, có thể sử dụng màu tương sinh từ hành hỏa và tránh màu tương khắc của hành mộc.


Mỗi mệnh, tuổi đều có màu sắc tương sinh và tương khắc.

Nắm được 3 nguyên tắc trong phong thủy phòng ngủ trên, gia chủ sẽ được ấm êm, hạnh phúc, sinh khí và tài lộc dồi dào.
 

Hương Ly