3 ý tưởng khi thiết kế nội thất phòng bếp chung cư

17/12/2018

Nguyen Thao

Thiết kế nội thất nhà chung cư luôn gây khó khăn cho gia chủ bởi diện tích chung cư hạn chế, không gian tiếp xúc với thiên nhiên hạn chế. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, GreenDetech sẽ đưa ra cho bạn 3 ý tưởng khi thiết kế nội thất phòng bếp chung cư.

1. Không gian mở trong thiết kế nội thất phòng bếp chung cư

Thông thường nhà chung cư sẽ có diện tích không quá lớn nên việc kết hợp giữa hai không gian phòng bếp và phòng khách sẽ là lựa chọn tốt. Nếu vẫn muốn có sự phân tách giữa hai không gian, bạn có thể sử dụng vách ngăn thủng, cây cảnh,...

Với không gian mở, phòng bếp sẽ hướng được nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên hơn. Bạn không nên sử dụng màu sắc quá trầm tối hoặc quá rực rỡ cho không gian phòng bếp nhà mình, thay vào đó hãy sử dụng những màu sắc sáng nhẹ như trắng, be, kem, ghi sáng. Những màu này phản xạ ánh sáng tốt nên căn phòng sẽ cao, rộng và thoáng hơn.

Ngoài ra, phòng bếp là nơi chứa nhiều mùi thức ăn, mùi dầu mỡ, khí nóng gây bức bí cho căn hộ của bạn, chính bởi vậy hãy đặt phòng khách kết hợp bếp ăn ở vị trí có cửa sổ hoặc cửa ban công. Cửa sổ hướng Đông thì càng tốt. Không khí trong lành và ánh nắng nhẹ vào buổi sáng sẽ làm cho hơi nước, hơi ẩm mốc, mùi thức ăn bay biến.

2. Chọn gạch lát kích thước lớn khi thiết kế nội thất phòng bếp chung cư

Đầu tiên, bạn cần ưu tiên gạch lát chống trơn trượt vì sàn bếp có thể bị ướt bởi nước ở bồn rửa bát, dầu mỡ bám vào. Một số loại gjach chống trơn gồm:  gạchchống trơn Viglacere N3602, gạch chống trơn prime, gạch chống trơn granite,...

 

GreenDetech khuyến cáo chọn loại gạch có kích thước lớn, khoảng 60x60 để giảm diện tích mạch vữa, tránh được những vết xi măng, vôi vữa. Đường mạch vữa ít, nhỏ còn còn tính thẩm mỹ gia tăng. Bếp tích tụ rất nhiều hỏa khí, gia chủ hãy dùng những màu tươi sáng để cân bằng lại. Ngoài ra theo vật lý học, màu sáng thì tỏa nhiệt, màu tối thì hấp thụ nhiệt nên dùng màu tối sẽ càng làm cho bếp càng tích tụ hơi nóng lâu.  

3. Lựa chọn thiết kế nội thất phòng bếp chung cư thông minh

Như đã nói ở trên, diện tích chung cư thường nhỏ hẹp nên phải được thiết kế một cách thông minh và tiện lợi nhất khi sử dụng. Bạn nên tận dụng không gian tường, thiết kế các kệ, các loại tủ treo tường và cao sát trần để mở rộng không gian bếp. Ư tiên các ngăn tủ kính để căn bếp có chiều sâu hơn.

Một số loại tủ bếp phù hợp cho không gian chung cư là tủ chữ I, chữ L, chữ U,... Gia chủ có thể tích hợp bàn ăn với tủ đựng rượu, sử dụng cửa lùa,... để tiết kiệm diện tích.  

Những lưu ý trên đây của chúng tôi rất phù hợp với ai đang có ý định thiết kế một không gian phòng bếp chung cư bị hạn chế về diện tích. Hy vọng với những gợi ý này sẽ giúp cho bạn một không gian bếp thông minh, tiện ích khi sử dụng!

Phương Thảo