3 ý tưởng phòng bếp không gian mở nhìn là thích mê

03/12/2018

giang huong

Phòng bếp không gian mở ra đời cho phép gia chủ dung hòa các nhu cầu sử dụng khác nhau, tận dụng từng khoảng trống diện tích. 3 ý tưởng dưới đây sẽ cho bạn thêm nhiều lựa chọn khi thiết kế phòng bếp cho gia đình mình.

Phòng bếp không gian mở là gì? Lợi ích?

Khái niệm về phòng bếp có không gian mở đã không còn quá xa lạ. Phòng bếp mở thường được tích hợp với phòng ăn hoặc phòng khách hay thậm chí toàn bộ ngôi nhà. Việc kết hợp này sẽ giúp bạn mở rộng không gian tối đa, mang đến tính thống nhất cho việc sử dụng nội thất… Đặc biệt, không gian mở sẽ tạo thuận lợi hơn khi bạn tổ chức các bữa tiệc đông người. Phòng bếp không gian mở rất phù hợp với căn hộ chung cư hoặc nhà ống.

Ngoài ra, trong các thiết kế phòng bếp không gian mở, yếu tố màu sắc và sự kết hợp cảnh quan cũng được đề cao. Các gam màu sẽ được phối hợp với nhau tạo nên sự hài hòa nhằm kích thích thị giác, khiến chúng ta lầm tưởng về diện tích thực của căn phòng. Các chi tiết nhằm tạo điểm nhấn, phân chia không gian gồm châụ cây, cầu thang hay các vách ngăn hở,… Chắc chắn nhà bếp mở sẽ là một không gian thu hút sự chú ý của bất cứ ai đến chơi nhà bạn.

3 ý tưởng không thể bỏ qua khi thiết kế phòng bếp không gian mở

1. Thiết kế phòng bếp theo phong cách Tân cổ điển

Phòng bếp được thiết kế theo phong cách tân cổ điển với nội thất chủ yếu được làm bằng gỗ. Tone màu nâu trầm của nội thất gỗ kết hợp với các tone màu sáng tạo điểm nhấn thị giác cho người sử dụng. Không gian nấu nướng được đặt cạnh bàn ăn vừa tạo cảm giác ấm cùng vừa tiết kiệm diện tích sử dụng. Đồng thời, việc sử dụng vách ngăn hở cũng giúp không gian thông thoáng, không bị gò bó, biệt lập so với những phòng khác trong ngôi nhà.

2. Phòng bếp theo phong cách tối giản

Phòng bếp với tone màu trắng chủ đạo mang đến cảm giác sạch sẽ và rộng rãi hơn. Không gian nấu nướng được kết hợp với phòng ăn sẽ vô cùng tiện lợi cho quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, nội thất âm tường cũng giúp cho không gian có được sự cơi nới tốt nhất. Đây cũng có thể coi là điểm nhấn, chi tiết trang trí cho căn phòng.

3. Không gian phòng bếp tích hợp 

Không gian tích hợp có thể hiểu đơn giản là thiết kế nhiều chức năng  sử dụng trong cùng một căn phòng. Kiến trúc sư có thể kết hợp phòng bếp, phòng khách và khu vực bàn ăn lại với nhau để tiết kiệm diện tích. Điều này vừa tạo được sự thoải mái, cơi nới vừa giúp ngôi nhà của bạn sở hữu phong cách hiện đại. Các tone màu của không gian bếp tích hợp khá linh hoạt từ tone màu sáng đến các tone trầm. Đặc biệt, các vách ngăn sẽ được tối giản mà bớt đi sự gò bó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng đồ vật trang trí để tạo điểm nhấn, đánh dấu không gian. 

Những thiết kế phòng bếp mở không chỉ mang đến hơi thở hiện đại cho căn hộ của bạn mà còn giúp không gian thêm rộng rãi, ấn tượng hơn. Hy vọng những ý tưởng trên sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn khi thiết kế phòng bếp không gian mở.

Hương Giang