5 nguyên tắc phong thủy phải nắm chắc trước khi chọn mua chung cư

17/01/2019

Sandy

Dù là chung cư hay nhà đất thì vị trí của phòng ốc, đồ đạc cũng ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe, sự nghiệp của mọi thành viên trong trong đình. Vì vậy trước khi mua bán gia chủ nhớ đối chiếu căn nhà đó với 5 nguyên tắc dưới đây. 

1.  Tránh xa căn nhà có cửa vào và ban công thẳng nhau

Ban công và cửa ra vào đều có tác dụng lưu thông không khí, gió và ánh sáng. Khi chúng đối diện nhau thế "Xuyên tâm sát" được hình thành. Vì thế mà vận khí trong nhà không tốt, vợ chồng hay cãi vạ, hiểu lầm, tài vận khó hội tụ. Có nhiều cách hóa giải. Cách đơn giản nhất là đặt cây cảnh, đặt tủ chắn, tạo vách ngăn thủng giữa cửa ra vào và cửa ban công. Cách thứ hai tốn kém và phức tạp hơn, phải động đến đập phá, xây trát. Đó là dịch cửa ra vào hoặc cửa ban công lệch nhau 1 chút. 

2.    Nói không với nhà có cửa sổ và cửa chính đối diện nhau

Theo phong thủy, cửa ra vào và cửa sổ đối diện nhau sẽ khiến tiền tài, vận may tiêu tan vì các nguồn năng lượng ngũ hành từ cửa chính đi vào bị hút luôn ra ngoài bằng cửa sổ theo một đường thẳng. Trong trường hợp này, bạn có thể lắp rèm cửa hoặc đặt một vài chậu cây cảnh để vượng khí lưu lại trong căn phòng.

3.    Không phải cân nhắc căn nhà vừa mở cửa gặp ngay cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh tập trung nhiều vi khuẩn, côn trùng, thi thoảng bốc lên mùi khó chịu, chính vì vậy phong thủy cho rằng nhà vệ sinh là một cái xấu. Đặt nhà vệ sinh thẳng cửa ra vào khiến gia chủ hay gặp trục trắc, xui xẻo. Nguy hiểm nhất là sức khỏe của thành viên trong nhà bị đe dọa. Nam giới thì dễ mắc bệnh về thận, bàng quang. Nữ giới thì dễ mắc bệnh về đường sinh sản như đau bụng kinh, xuất huyết. Gia chủ lưu ý nhà vệ sinh chỉ nên đặt ở vị trí hiểm trong nhà nhằm mục đích "lấy độc trị độc".

4.    Lắc đầu với trường hợp cửa chính có thể nhìn thằng vào nhà bếp

Bếp là nơi người phụ nữ chuẩn bị thức ăn nuôi sống cả nhà. Ông cha ta ví bếp ăn như "kho tiền bạc" của gia đình. Vì vậy nếu đặt cửa chính và bếp thẳng nhau thì người ngoài sẽ dễ dàng nhìn thấy mọi thứ trong bếp, nhìn thấy kho tiển của gia đình. Và việc mất trộm là điều tất yếu. Các giải quyết triệt nhất là di rời bếp sang khu vực khác.

Thực tế vẫn còn rất nhiều nguyên tắc phong thủy nữa phải tuân theo. Vì vậy, khi có thời gian rảnh rỗi bạn nhớ ghé thăm website để đọc tiếp những nguyên tắc phong thủy tiếp theo nhé. 

5.    Bái bai chung cư có cửa nhà đối diện với thang máy
Về mặt thực tiễn, cửa nhà đối diện với thang máy, hoặc vô tình hoặc cố ý bị người qua kẻ lại nhìn ngó. Nhà của bạn dễ rơi vào tình trạng "trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường" hoặc "tam sao thất bản". Bởi khi cửa thang máy và cửa nhà đồng thời mở, mọi việc trong nhà đều có thể nhìn thấy hết. 
Hơn nữa theo phong thuỷ, người ra người vào, tiếng "ting" của thang máy tạo ra âm thanh tạp loạn, gây mất tập trung, lâu dần tự nhiên ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc, học tập của mọi người.