5 phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng trên thế giới

21/12/2018

huong ly

Phong cách thiết kế nội thất sẽ thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, có những phong cách vẫn giữ nguyên vẻ đẹp dù đã trải qua hàng thế kỷ. Bạn có biết phong cách nội thất nào luôn được cả thế giới ưa chuộng không? Hãy cùng GreenDetech khám phá ngay nhé.

1. Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Phong cách cổ điển mang những nét đặc trưng của các quốc gia châu Âu. Phong cách này là việc sử dụng tối đa họa tiết cầu kỳ. Từ tường, trần nhà, đèn trang trí đến rèm cửa hay bàn ghế đều được trang với các hoa văn. Màu sắc đặc trưng của phong cách này là nâu, trắng, vàng và màu đồng. Phong cách cổ điển thường được sử dụng với một không gian rộng như biệt thự. Căn hộ chung cư hay nhà ống, nhà mặt phố không phù hợp. Quá nhiều hoa văn trong không gian nhỏ hẹp sẽ khiến tổng thể bị bí. Nếu bạn yêu thích sự cổ điển nhưng diện tích nhà nhỏ hẹp, hãy tham khảo phong cách vintage.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

2. Phong cách tân cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ điển. Các chi tiết, hoa văn cổ điển vẫn được sử dụng nhưng được tiết chế lại. Các hoa văn điêu khắc, trang trí trên sofa hay rèm cửa được lược bớt. Thay vào đó, đồ nội thất được sử dụng gọn gàng, đơn giản hơn. Vẻ cổ điển toát lên qua  các màu đặc trưng như nâu, vàng, đồng hay trắng. Đây là một phong cách không quá kén không gian nên căn hộ từ 70 m2 trở lên có thể lựa chọn phong cách này.

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ điển

3. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại 

Đây là phong cách nội thất phổ biến nhất hiện nay. Bởi nó tiện dụng, năng động, chi phí rẻ, thời gian thi công nhanh. Đặc trưng của phong cách này nằm ở bố cục và màu sắc. Phong cách hiện đại sắp xếp bố cục gọn gàng, có mảng chính, mảng phụ. Ngoài ra, không gian mở được ưa tiên sử dụng. Màu sắc đặc trưng của phong cách này là trắng,kem, xanh, xám, ghi, đen, nâu. Đây là những màu sắc trung tính rất dễ phối hợp cùng đồ nội thất.

Phong cách hiện đại sắp xếp bố cục gọn gàng, có mảng chính, mảng phụ

4. Phong cách Retro độc đáo

Phong cách thiết kế nội thất kiểu Retro được ra đời những năm 50 tại Bắc Âu. Phong cách này cũng có sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại nhưng lại hoàn toàn khác phong cách tân cổ điển. Retro không sử dụng các tiết hoa lá, điêu khắc cổ điển. Thay vào đó là họa tiết vân gỗ hay hình khối. Ở phong cách này, bố cục cũng được chú trọng. Tuy nhiên, các đồ vật mới nhìn tưởng như lộn xộn nhưng thực ra chúng được sắp xếp theo trật tự xác định. Màu sắc của phong cách Retro sử dụng rất đa dạng. Từ màu ấm đến màu lạnh, tối giản, trung tính đến sặc sỡ đều được sử dụng.

 

Phong cách thiết kế nội thất kiểu Retro được ra đời những năm 50 tại Bắc Âu

5.    Phong cách nội thất Vintage chưa bao giờ lỗi mốt

Phong cách vintage không chỉ được áp dụng trong cách ăn mặc mà còn được ưa chuộng trong thiết kế nội thất. Vintage là từ ngữ để chỉ các đồ vật có tuổi thọ từ 20 – 100 năm. Nhắc đến phong cách thiết kế nội thất vintage, ta nghĩ ngay đến sự cổ và cũ. Mặc dù sử dụng các đồ nội thất đã cũ thậm chí là second hand, tuy nhiên, phong cách vintage lại có một sức hút kỳ diệu. Hiện nay, KTS thường kết hợp các đồ nội thất hiện đại với đồ nội thất “cổ” tạo ra sự tiện nghi khi sử dụng. 

Phong cách vintage không chỉ được áp dụng trong cách ăn mặc mà còn được ưa chuộng trong thiết kế nội thất

Hương Ly