5 sai lầm dễ mắc phải khi lựa chọn, sắp xếp các đồ nội thất

08/01/2019

Sandy

Nhiều người thắc mắc: tại sao đổ tiền tỷ vào nội thất mà căn hộ vẫn lôi thôi, rối mắt, không có điểm nhấn, không có bố cục. Vâng vì bạn đã mắc phải ít nhất  một trong  năm sai lầm sau: 

1. Bố trí ổ cắm điện không hợp lý

Bố trí ổ điện trong phòng

Có những phòng thiếu ở cắm điện, có những căn phòng lại thừa ổ cắm điện. Đây là hậu quả của việc không tính toán xem căn phòng này có công dụng gì, có tối đa bao nhiêu người sẽ cùng sử dụng căn phòng này một lúc, có bao nhiêu đồ gia dụng cố định, có bao nhiêu đồ gia dụng lưu động. GreenDetech khuyên bạn nên bố trí thêm 2 - 3 ổ cắm chờ và đặt ổ cắm tại những vị trí đặc biệt. Bạn có thể đang thắc mắc vị trí như thế nào là vị trí đặc biệt đúng không. GreenDetech xin liệt kê đây ạ: vị trí đặt sofa, vị trí bàn trang điểm, vị trí bàn ăn, vị trí bếp nấu ăn, vị trí kệ ti vi, vị trí bàn làm việc.

2. Sắm quá nhiều đồ nội thất

Nhiều người nghĩ nhà có nhiều đồ nội thất mới sang, mới đẹp. Thật sai lầm, tại Nhật Bản họ cực kỳ tối giản nhưng vẫn có được sự sang trọng và tiện nghi. Đồ nội thất quá nhiều chỉ khiến căn nhà thêm chật chội. Đặc biệt là tiêu tốn rất nhiều chi phí. Trong một căn phòng bạn chỉ cần có đầy đủ đồ dùng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày và một đến hai đối tượng trang trí. Bạn nên ưu tiên những đồ nội thất vừa có công năng, vừa đẹp mắt. Các gia chủ cần ghi nhớ nguyên tắc "vẻ đẹp bắt nguồn từ những thứ giản đơn" khi đi mua sắm đồ nội thất.

3. Không có sự liên kết giữa các màu sắc

phương pháp phối màu cho căn hộ

Sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ làm không gian kém sang trọng, rối mắt. Sử dụng các màu sắc không có chung ngôn ngữ sẽ làm mất cân bằng tổng thể, dìm đường nét của đồ nội thất, phản màu của đồ nội thất.

Các nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất gồm tông xẹt tông, tông đối tông. Lưu ý trong một không gian chúng ta không nên dùng quá 3 màu. Đặc biệt phải có sự phân định giữa màu chủ đạo và màu bổ trợ, màu nhấn. 

4. Thiếu nơi chứa đồ

Vì không có chỗ để đồ nên gia chủ sẽ phải trưng nó ra: có thể là đặt trên bàn, treo trên giá. Đồ đạc không có chỗ quy định của nó. Nay chỗ này, mai chỗ khác.Do đó, bố cục của căn nhà bị phá vỡ, đồ đạc không tôn lên được vẻ đẹp của mình, không bổ trợ nhau mà chỉ là tranh nhau một chỗ đứng. Đây chính là nguyên nhân cho sự lôi thôi, bừa bộn.

5. Sử dụng quá nhiều đồ nội thất giả da, tối màu

Không dùng đồ nội thất giả da, tối màu cho không gian nhỏ

Đồ nộ thất da hoặc giả da màu tối chỉ phù hợp với những căn biệt thự. Những không gian nhỏ như nhà ống, căn hộ chung cư thì nên dùng các loại bàn ghế kiểu Nhật, Hàn. Bởi đồ nội thất giả da thường khá đồ sộ. Da có màu đen, nâu thuộc tông màu tối nên không phản chiếu ánh sáng mà còn hấp thụ ánh sáng khiến căn phòng tối hơn, chật chội hơn.

Trên đây là 5 sai lầm dễ mắc phải và mang đến những hậu quả tai hại nhất. Muốn khắc phục những sai lầm này bạn có thể gọi đến hotline 0931 515 522 l 0914 552 701.