6 cách hóa giải vận hạn, tai ương trong phong thủy nhà ở

07/01/2019

huong ly

Nhiều người lầm tưởng phong thủy nhà ở là mê tín dị đoan nên coi nhẹ nó. Dẫn đến phạm quy luật ngũ hành khiến cả gia đình luôn gặp vận hạn, tai ương. Hãy đọc bài viết này để có cái nhìn đúng hơn và học được những cách hóa giải sai lầm phong thủy trong quá khứ.

1. Tuyệt đối không để ánh nắng chiếu vào giường ngủ

Nhiều người vẫn nghĩ rằng để ánh nắng vào phòng ngủ là điều tốt. Tuy nhiên theo quan niệm phong thủy, ánh nắng chiếu vào đầu giường được gọi là hung quang. Loại ánh sáng này khiến gia chủ hay nóng giận, cáu kỉnh, bực tức. Thêm nữa, hung quang sẽ gây hại với vận đào hoa của gia chủ.

theo quan niệm phong thủy, ánh nắng chiếu vào đầu giường được gọi là hung quang

2.  Không chọn bàn có góc nhọn hoặc hình tam giác

Phong thủy nhà ở luôn kiêng kị các góc nhọn. Góc nhọn hay tam giác chứa sát khí, không tốt lành. Cổ nhân quan niệm, góc nhọn giống như mũi giáo, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Gia chủ nên chọn các loại bàn có góc tròn để mang lại vận khí tốt. Vậy khi gia chủ muốn tiết kiệm diện tích với bàn góc nhọn thì phải làm thế nào? Phương pháp đơn giản trong trường hợp này là dùng gương cầu lõm hoặc bể cá. Điều này sẽ giúp giảm sát khí trong phong thủy nhà ở.

3.  Treo tranh phong thủy tránh vận xui

Tranh không chỉ là vật trang trí mà còn là đồ vật giúp bạn cải thiện phong thủy nhà ở. Với phòng làm việc hay công sở, gia chủ có thể chọn treo tranh gà hoặc đại bàng trắng. Chúng sẽ giúp xua đuổi thị phi, tai ương. Để cát khí cao hơn, bạn có thể kết hợp các đồ phong thủy như kỳ lân, rồng, ngựa để công việc làm ăn được phát đạt, suôn sẻ.

Tranh không chỉ là vật trang trí mà còn là đồ vật giúp bạn cải thiện phong thủy nhà ở

4.  Bạc trắng tránh tà trừ ma

Không phải ngẫu nhiên trẻ em thường được đeo bạc trắng. Theo phong thủy, bạc trắng có công dụng xua đuổi tà ma, đem lại sức khỏe. Theo khoa học, bạc có tác dụng tránh gió, hạn chế hàn khí tấn công cơ thể gây ra bệnh tật. Trong nhà ở, bạn có thể dát bạc hoặc sử dụng đồ nội thất có bạc trang trí để xua đuổi tà ma, chống lại gió độc. Dụng cụ ăn uống, bàn ăn, nồi niêu có chi tiết bạc hoặc dát bạc sẽ phòng được bệnh tiêu hóa.

5.  Kiêng tu sửa, đục đẽo phía bắc ngôi nhà

Trong phong thủy nhà ở, phía bắc là nơi có Bắc Đẩu Kim Tinh canh giữ. Phía bắc tượng trưng cho mệnh âm, hàn khí. Vì vậy, người Việt thường kiêng làm cửa hướng bắc. Khi gia chủ đục đẽo, tu sửa hướng bắc sẽ ảnh hưởng đến Bắc Đẩu Tinh, phạm phải họa tam sát. Tốt nhất, hướng bắc cần để yên tĩnh. Những âm thanh mạnh, lớn cũng cực kỳ hạn chế ở khu vực này.

Để tăng thêm dương khí cho phía bắc, gia chủ có thể sử dụng tường, tranh trang trí hoặc gạch màu đỏ, cam là những màu ấm. Một chiếc lò sưởi ở vị trí này cũng rất hợp lý. Như vậy âm dương hòa hợp, vận khí trong nhà từ đó đi lên.

Trong phong thủy nhà ở, phía bắc là nơi có Bắc Đẩu Kim Tinh canh giữ

6.  Muốn đuổi vận xui, hãy dùng muối trắng

Khi có sao xấu chiếu vào như La Hầu, Thái Bạch, Kế Đô,.... các gia đình thường làm lễ dâng sao giải hạn. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức, gia chủ có thể xông muối trắng. Nếu bạn gặp đen đủi bám riết, tắm muối trắng sẽ giúp bạn cải thiện vận xui. Đối với việc chuyển nhà hay văn phòng, muối trắng sẽ giúp gột rửa những điều xấu, đen đủi mà chủ cũ để lại.

Muối cũng giúp mang lại năng lượng tích cực cho phong thủy nhà ở. Nếu gia đình bạn thường có bất hòa, tranh chấp, bạn đặt một bát muối tinh ở góc phòng để hấp thụ tà khí.

Trên đây là 6 cách đơn giản để hóa giải vận hạn, tai ương cho nhà ở. Gia chủ nên tham khảo thêm ý kiến của nhà phong thủy để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hương Ly