8 hướng kê giường ngủ đại kỵ

14/01/2019

Sandy

Giấc ngủ giúp con người khỏe mạnh, vui vẻ, trẻ đẹp. Mà chất lượng giấc ngủ phụ thuộc một phần vào hướng kê giường ngủ. Vì vậy, gia chủ nhất định phải tuân thủ nguyên tắc sau:

Các hướng kê giường ngủ tối kỵ

1. Giường bị xà ngang ép đỉnh

Hướng kê giường ngủ cấm kỵ

Đầu giường bị xà ngang ép đỉnh gọi là “huyền trâm sát”. Vị trí này khiến đầu óc người sử dụng chiếc giường dễ bị đau nhức, căng thẳng. Nếu diện tích nhà có hạn, bắt buộc phải kê giường dưới xà ngang thì bạn có thể sử dụng một trong ba biện pháp sau để hóa giải:
- Tránh: Xà ngang đè lên giường đã không tốt chút nào rồi. Nhưng ít nhất không để đầu giường bị xà ngang ép đỉnh. Nếu không may đầu giường bị xà ngang ép đỉnh, bạn có thể thiết kế tủ sách đầu giường để dịch giường xuống 1 khoảng. Như vậy xà ngang sẽ đè lên giá sách chứ không phải đè lên đầu giường. Đặc biệt là vẫn đảm bảo đầu giường vẫn có 1 điểm tựa. 
- Che: Căn phòng quá nhỏ khiến chúng ta không thể thiết kế giá sách đầu giường thì hãy dùng trần thạch cao để che xà ngang lại. Không nhìn thấy trực tiếp sẽ giảm áp lực về tâm lý cho người nằm ngủ trên giường.  
- Ngăn: Ngân sách hạn chế khiến gia chủ không thể làm trần thạch cao ngay được thì có thể cân nhắc giải pháp sử dụng giường hai tầng. Tầng 1 dùng để ngủ, tầng hai để chăn nệm. Như vậy, chăn nệm sẽ chịu mọi áp lực do xà ngàng ép xuống chứ không phải người nằm ngủ phía dưới.

 2. Giường không nên để đối diện với cửa phòng

Không nên kê giường ngủ sét nhà vệ sinh

Đầu giường đối diện với phòng ngủ là không tốt, vì khi mở cửa phòng không khí, gió máy đột ngột xuộc vào. Do đó ảnh hưởng xấu tới sức khỏe chủ phòng. Phong thủy học còn cho rằng đặt đầu giường đối diện cửa ra vào phòng chính là nguyên nhân dẫn đến sự nghiệp, công danh của chủ nhân căn phòng trục trặc.
Trong trường này chủ phòng nên xê dịch giường sang một chút để giường ngủ và cửa phòng không tạo với nhau thành một đường thẳng. Nếu bất đắc dĩ  không thể xê dịch giường ngủ được thì bạn lắp rèm. Nó không phải là biện pháp triệt để nhưng sẽ giảm được phần nào lượng khí và gió xông thẳng vào.

 3. Giường không nên kê quá sát vào cửa sổ

Giường kê sát cửa sổ chưa xét về mặt phong thủy mà xét về mặt thực tiễn đã không thấy tốt rồi. Đặt giường ở đây, nắng hắt thẳng vào giường, nghe rõ tiếng mưa lộp bộp ngoài hiên cửa, gió máy lọt qua. Với các tác động tự nhiên này, người nằm trên giường khó có thể ngủ say được. Về mặt tâm lý, nếu vừa mở cửa sổ vừa ngủ, người nằm trên giường sẽ có cảm giác bất an. Nhưng nếu đóng chặt cửa sổ thì không thích hợp khi hè về.

4. Giường không nên chiếu thẳng vào gương

Không nên đặt gương đối diện giường ngủ

Gương là một đồ vật nhạy cảm. Về mặt tâm linh, gương là cánh cửa nối liền cõi âm và cõi dương. Đặt gương trong phòng ngủ, đặc biệt là gương chiếu thẳng vào giường ngủ dễ khiến người nằm trên giường gặp ác mộng, bị bóng đè, tâm thần bất ổn. Về mặt khoa học, gương là vật phản xạ ánh sáng tốt nên ánh sáng chiếu vào gương sẽ phả thẳng tới giường ngủ. Ánh sáng mạnh sẽ khiến chủ phòng khó ngủ. Tốt nhất, bạn nên giấu gương trong tủ quần áo, vừa thuận tiện cho việc sử dụng, vừa không vi phạm nguyên tắc phong thủy. 

5. Giường không nên kê sát nhà xí

Nhà xí có rất nhiều vi khuẩn, ẩm ướt, khởi phát các mùi khó chịu. Kê giường cạnh sát nhà xí chính là tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tiếp cận với cơ thể. Mặt khác sự ẩm ướt và mùi hôi sẽ khiến những người sử dụng chiếc giường khó chịu, khó ngủ. Trường hợp này chẳng có giải pháp nào khác ngoài việc kê giường ở vị trí khác. Hoặc ít nhất là ngày nào cũng vệ sinh nhà xí, giữ nhà xí luôn khô ráo. 

6. Giường ngủ kiêng kê sát vào bếp đun

Giường kê sát bếp ăn không tốt cho sức khỏe vì mỗi khi bếp cháy rừng rực sẽ làm mọi thứ xung quanh cùng nóng lên, khói, mùi thức ăn ám lên giường chiếu làm cho người sử dụng chiếc giường bị mất cân bằng vị giác, khứu giác. Về lâu dài mùi thức ăn sẽ biến thành mùi hôi, gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp và tim mạch.
Ở một số vùng còn quan niệm rằng kê giường sát nhà vệ sinh sẽ rất đen đủi, đi đường hay bị va chạm, có nguy cơ bị tai nạn.

7. Không nên để “lộ không” nơi đầu giường

Đầu giường nên dựa vào tường, tủ, không nên “lộ không”. Giường để lửng lơ tạo cảm giác không chắc chắn, luôn có ai rình rập ở đầu giường. Theo phong thủy thì để giường lô không sẽ cát ít hung nhiều. 

8. Giường ngủ kiêng cầu thang ép đỉnh

Xét trên phương diên phong thủy, giường đặt dưới gầm cầu thang khiến gia đình lục đục, dễ lâm vào cảnh li tán. Xét về mặt vật lý học, sự đi lại lên xuống cầu thang sẽ tạo ra âm thanh và độ rung nên ảnh hưởng đến giấc ngủ của người nằm trên giường.

Trên đây 8 hướng kê giường đại kỵ, để luôn khỏe mạnh, an lành bạn nên tránh chúng ra nhé. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ đến hotline 0931 515 522 l 0914 552 701. GreenDetech luôn luôn sẵn sàng lắng nghe.