Bật mí những phong cách thiết kế nội thất văn phòng đẹp

07/12/2018

PHẠM TRẦN HIẾN

Hiệu suất làm việc của dân công sở không chỉ phụ thuộc vào trí tuệ, sức khỏe mà còn phải phụ thuộc vào môi trường và không gian làm việc. Vậy, làm sao để thiết kế nội thất văn phòng đẹp khiến nhân viên hăng say làm việc? Câu hỏi này của các CEO sẽ được giải quyết ngay trong bài viết này.

Để không gian làm việc thật sáng tạo, không quá ngột ngạt đồng thời tạo được sự gắn kết giữa các nhân viên, các bộ phận với nhau thì ý tưởng thiết kế là một điều cực quan trọng. Nếu đang cờ bí thì mời bạn tham khảo 5 phong cách thiết kế  nội thất văn phòng sau đây:

1. Thiết kế nội thất văn phòng đẹp với phong cách Eco

Phong cách Eco là một phong cách mới nổi và được ứng dụng ngày càng nhiều trong không gian nhà ở, khách sạn và đặc biệt là trong các văn phòng. Bởi những lợi ích tuyệt vời như  điều hòa không khí trong văn phòng, hút bớt khí nóng từ nhiệt của máy tính tỏa ra, màu xanh cây lá kích thích sự sáng tạo của những người đang hoạt đọng trong đó,... Phong cách này ra đời trên tinh thần gần gũi thân thiện với thiên nhiên. Vì vậy, chủ yếu sử dụng các vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc các vật liệu được tái chế. Nhờ đó, công ty giảm bớt được rất nhiều chi phí. 

2. Thiết kế nội thất văn phòng đẹp với phong cách mở

Hiện nay, những văn phòng thiết kế theo kiểu truyền thống đang dần bị thay thế bởi không gian mở, thoáng đãng, tự do. Phong cách này sẽ loại bỏ bớt những vách ngắn tường tùng tú, tăng khả năng tiếp xúc, liên thông không gian nhằm gắn kết những các bộ phận với nhau. Toàn bộ bàn làm việc sẽ là bàn tròn, bàn oval,... không chia ô, các phòng ban đều làm việc chung 1 không gian. Thậm chí sếp tổng cũng không sử dụng phòng làm việc riêng.

3. Thiết kế nội thất văn phòng đẹp với phong cách đa năng

Với bài toán không gian văn phòng nhỏ hẹp, hạn chế về mặt diện tích thì lời giải đáp tốt nhất chính là phong cách đa năng. Không chỉ tiết kiệm được về mặt diện tích mà không gian văn phòng này còn tiết kiệm cả chi phí đầu tư nội thất.

Một số đồ nội thất thường sử dụng gồm ghế ngồi được thiết kế thêm ngăn kéo, bàn dựng thành bảng ghi chú,... Bên cạnh đó, để giảm bớt diện tích nên thiết kế tủ tài liệu âm tường. Tuy nhiên những sản phẩm này sẽ được thiết kế cầu kỳ,  gia công mất nhiều thời gian, công sức hơn nên giá thành sẽ cao hơn so với đồ nội thất thông thường. 

4. Thiết kế nội thất văn phòng đẹp với phong cách vui nhộn

Phong cách vui nhộn rất được chú ý  bởi màu sắc bắt mắt, tươi vui. Màu sắc trẻ trung, nổi bật sẽ giúp nhân viên vui vẻ, lạc quan hơn. Hiện nay, chưa nhiều công ty sử dụng phong cách này. Nếu bạn sử dụng có thể sẽ trở nên đặc biệt hơn trong mắt khách hàng, đối tác. Bật mí thêm 1 chút nhé, các ông lớn như Google, Facebook đều sử dụng phong cách vui nhộn.

5. Thiết kế nội thất văn phòng đẹp với phong cách tối giản

Với áp lực công việc cao, căng thẳng là điều dễ nhận thấy trong cuộc sống của những nhân viên công sở. Nhưng đừng quá lo lắng, phong cách tối giản, loại bỏ mọi thứ rườm rà, cồng kềnh sẽ đem tới sự cân bằng cho cấp dưới của bạn.

Chính tên gọi đã nói lên được đặc trưng của nó. Ưu tiên lấy sự đơn giản làm yếu tố cốt lõi, càng ít đồ đạc và chi tiết càng tốt. Phong cách này có tác dụng tốt trong việc tiết kiệm diện tích, tiết kiệm ngân sách,...Màu sắc thường là màu sắc trung tính, có thể nhấn nhá bằng những màu sắc nổi bật. Hạn chế những đồ trang trí cầu kỳ, loại bỏ bớt những đồ dùng không cần thiết ra khỏi không gian để đem lại sự rộng thoáng nhưng vẫn phải tiện nghi.

Những phong cách đã giới thiệu trên đây sẽ là những ý tưởng tuyệt vời để các CEO bỏ túi khi muốn kích thích năng suất làm việc của nhân viên. Hãy liên hệ theo hotline 0931. 515. 522 – 0941. 552. 701 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Phương Thảo