Bố trí phòng ngủ dưới nhà vệ sinh có hợp phong thủy không?

13/11/2018

PHẠM TRẦN HIẾN

Bố tri phòng ngủ dưới nhà vệ sinh có hợp phong thủy không đang là câu hỏi chung của nhiều người. Phòng ngủ là một không gian rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy, việc sắp xếp và trang trí phòng ngủ là điều hết sức cần thiết. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nhé!

Có nên thiết kế phòng ngủ dưới nhà vệ sinh không?

1. Phòng ngủ có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủ

Phòng ngủ dưới nhà vệ sinh không hợp nguyên tắc phong thủy

Phòng ngủ đóng một vai trò rất quan trọng trong toàn bộ không gian ngôi nhà. Đây là nơi bạn và các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt mỏi. Vì vậy, từ trước đến nay, việc bố trí phòng ngủ luôn rất được quan tâm. Phòng ngủ phải có vị trí đẹp, mang ý nghĩa phong thủy tốt. Phòng ngủ ở vị trí xấu khiến giấc ngủ bị gián đoạn, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Khi lên ý tưởng thiết kế, thi công nhà, vấn đề bố trí phòng ngủ rất được coi trọng. Do vậy, có nên thiết kế phòng ngủ ngay dưới nhà vệ sinh hay không là câu hỏi của nhiều người.

2. Thiết kế phòng ngủ dưới nhà vệ sinh là không hợp phong thủy

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi kém sạch sẽ, chứa nhiều vi khuẩn và có mùi khó chịu. Do đó khi thiết kế, các kiến trúc sư thường tránh bố trí phòng ngủ dưới nhà vệ sinh.

Bên cạnh đó, nếu thiết kế phòng ngủ dưới nhà vệ sinh cũng gây rất nhiều bất tiện. Người sử dụng nhà vệ sinh phía trên có thể gây nhiều tiếng ồn khi vặn nước. Người nằm ngủ trong phòng bên dưới sẽ giật mình và khó chịu bởi âm thanh đó. Điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ. Lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe.

Chính bởi vậy, gia chủ cần cân nhắc thật kỹ trong việc thi công, thiết kế phòng ngủ. Cần tham khảo ý kiến tư vấn của các kiến trúc sư để có không gian nghỉ ngơi thoải mái.

Phòng ngủ dưới nhà vệ sinh có thể tác động không tốt đến gia chủ

3. Cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Trong thiết kế phòng ngủ, bạn nên tránh đặt phòng ngủ đối diện hoặc dưới nhà vệ sinh. Trường hợp thiết kế riêng nhà vệ sinh trong phòng thì cần cách biệt với giường ngủ.

Hơn nữa, cần ưu tiên bố trí phòng ngủ ở những nơi có không gian thoáng đãng, trong lành. Thiết kế phòng ngủ ở nơi đón nhiều ánh sáng cũng là ý tưởng khá hấp dẫn và hợp lý.

Tùy vào mệnh của gia chủ mà có thể chọn hướng phòng ngủ khác nhau. Với gia chủ mệnh Hỏa thì hướng phòng ngủ thích hợp là Nam, Tây Nam. Gia chủ mệnh Thổ hướng phòng ngủ phong thủy là Bắc, Đông Nam...

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến việc bố trí đồ nội thất trong phòng ngủ. Vật dụng quan trọng nhất của căn phòng này là giường ngủ. Bạn không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào hoặc gương soi lớn. Nếu đặt giường đối diện với gương soi, gia chủ thường bị ám ảnh và gặp ác mộng. Nên kê giường ngủ sát tường để tạo điểm tựa vững chắc. Hai bên giường nên có khoảng trống thông thoáng để mang lại sự dễ chịu cho người sử dụng.

Hương Ngô