Bố trí phòng ngủ hướng nào giúp chủ phát tài phát lộc

07/12/2018

giang huong

Phòng ngủ là một trong những vị trí quan trọng trong ngôi nhà vì nó tác động trực tiếp sức khỏe, vận mệnh của chủa nhân căn phòng. Vậy cần bố trí vị trí phòng ngủ hướng nào tốt để thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Đặt phòng ngủ hướng nào tốt theo mệnh

Theo các chuyên gia phong thủy, chọn vị trí phòng ngủ bắt buộc phải dựa vào bản mệnh của gia chủ . Vì vị trí đặt phòng ngủ tốt có thể giúp gia chủ khỏe mạnh, công thành danh toại. 

Để xác định phòng ngủ hướng nào tốt, người ta thường dựa trên bản mệnh của chủ phòng. Còn các phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng bếp được phân theo tuổi chủ nhà. Những người tuổi thuộc Đông tứ mệnh nên đặt phòng ngủ theo hướng: chính Nam, chính Bắc, chính Đông và Đông Nam. Ngoài ra, cửa phòng ngủ, cửa sổ và đầu giường cũng phải được bố trí tại một trong những hướng nêu trên.

Ngược lại, thành viên trong gia đình có tuổi thuộc Tây tứ mệnh thì bố trí phòng ngủ ở một trong những hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và chính Tây. Tất cả các yếu tố như cửa phòng ngủ, cửa sổ và đầu giường cũng phải bố trí tại một trong những hướng nêu trên.

Vị trí phòng ngủ tốt nhất là phòng ngủ vừa hợp phong thủy, vừa bảo đảm hợp với tuổi chủ nhân phòng đó. Đồng thời, bạn cũng cần giữ cho phòng luôn thoáng mát, khô ráo, có thể lấy ánh sáng tự nhiên, thay đổi không khí tùy ý nhưng không bị gió lùa, nắng soi. Đây là cách giúp cho không khí lưu thông tốt trong căn nhà của bạn.

Một số vị trí cần tránh khi đặt phòng ngủ 

Bên cạnh những vị trí tốt, bạn cũng nên lưu ý một số vị trí xấu. Phòng ngủ là nơi chúng ta thư giãn, tìm đến giấc ngủ để xóa tan mệt mỏi, căng thẳng. Không những thế, về mặt phong thủy, phòng ngủ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và vượng khí của chủ nhân. Một số vị trí phòng ngủ cần tránh có thể kể đến như:  

  • Tránh đặt phòng ngủ sát phòng làm việc, phòng tắm và nhà kho. Vì đây là các nguồn năng lượng xung đột nên cần tách biệt.
  • Tuyệt đối không thiết kế phòng ngủ dưới phòng tắm và phòng làm việc
  • Tránh đặt phòng ngủ thẳng cửa chính, tránh sử dụng các cửa số lớn trong phòng ngủ: để tránh bị trúng gió hoặc mắc các bệnh về tim mạch, hô hấp... do gió lùa bất thường từ ô cửa sổ.

Bên cạnh những điểm tác giả đã nêu trên, chủ nhà cũng cần lưu ý đế các yếu tố sau: hướng giường ngủ, hệ thống đèn, cách sắp xếp nội thất bên trong phòng ngủ…. Hoặc là không nên đặt gương, hoặc là chỉ sử dụng chiếc gương nho nhỏ trong phòng ngủ thôi cả nhà nhé.

Hy vọng những chia sẻ trên đã mang đến những thông tin giá trị cho bạn. Bạn có thể truy cập website: Greendetech.vn để cập nhật thông nhiều kiến thức bổ ích khác về vị trí đặt phòng ngủ hướng nào tốt cũng như những kinh nghiệm khác về phong thủy.