Các mẫu phòng ngủ đẹp 16m2

21/01/2019

Sandy

Phòng ngủ 16m2 sắp xếp khéo léo một chút thì nó sẽ rất tiện nghi và trông có vẻ rộng rãi như những căn phòng 20m2. Bạn có muốn biết tại sao người ta có thể hô biến tài tình thế không? Hãy thăm quan 5 mẫu phòng ngủ đẹp 16m2 dưới đây, bạn sẽ tìm ra câu trả lời. 

1. Phòng ngủ đẹp 16m2 theo phong cách Eco

Phòng ngủ đẹp 16m2 được thiết kế theo phong cách Eco

Có lẽ phong cách Eco sinh ra là để dành riêng cho các căn phòng vừa và nhỏ. Nhờ việc sử dụng các vách kính nên lượng ánh sáng tự nhiên vào phòng được nhiều hơn. Đặc biệt có tính trong suốt của kính về mặt vật lý có khả năng ngăn cách không gian triệt để nhưng về mặt thị giác thì trong - ngoài như một chỉnh thể thống nhất. Còn các chậu cây xanh thì mang đến nhiều oxy hơn giúp căn phòng không còn cảm giác ngột ngạt, thiếu sức sống. 

2. Phòng ngủ đẹp 16m2 theo phong cách Á Đông

Phòng ngủ đẹp 16m2 được thiết kế theo phong cách Á Đông

Đặc trưng của phong cách Á Đông là ở họa tiết và màu sắc. Họa tiết là các hoa văn uốn lượn. Đồ nội thất của người Á Đông thường bằng gỗ thịt, màu sắc cũng tương tự như màu của gỗ. Người Á Đông cực kỳ thích đồ cổ, đồ gốm, nên trong phòng không thể thiếu những giá trưng bày. Vì phòng ngủ chỉ có 16m2 nên chúng ta nên tích hợp giá trưng bày với tủ quần áo, tủ sách như căn phòng dưới đây. 

3. Phòng ngủ đẹp 16m2 và bộ sưu tập đồ nội thất đa di năng

Đây là kiểu phòng ngủ kết hợp phòng làm việc. Một không gian mà phải thực hiện hai chức năng nên số lượng đồ nội thất cũng sẽ tăng gấp đôi. Vì vậy, để đảm bảo căn phòng vẫn có khoảng trống, vẫn đẹp đẽ thì phải sử dụng đồ nội thất đa năng. Để GreenDetech liệt kê cho bạn những đồ dùng đa di năng trong phòng ngủ của gia đình anh Tú nhé:

  • Giường ngủ tích hợp với tủ chứa đồ
  • Bàn học tích hợp với giá sách
  • Tủ quần tích hợp với giá sách

Phòng ngủ đẹp 16m2 sử dụng toàn đồ nội thất đa di năng

Những đồ nội thất đa năng này rất phổ biến, bạn có thể mua sẵn hoặc đặt riêng theo ý tưởng của mình. Nếu so với đồ nội thất đơn chức năng thì nó còn rẻ hơn nhiều. 

4. Phòng ngủ đẹp 16m2 theo phong cách tối giản

Phòng ngủ đẹp 16m2 được thiết kế theo phong cách tối giản

Khi thiết kế nội thất cho căn phòng ngủ vừa và nhỏ thì phong cách đầu tiên mà các kiến trúc sư nghĩ tới là phong cách tối giản. Nhìn vào căn phòng ngủ 16m2 dưới đây chắc hẳn bạn đã hiểu thế nào là tối giản rồi nhỉ. Đầu tiên là không màu mè. Thứ hai là không sử dụng đồ trang trí. Thứ ba là chỉ lựa chọn những đồ nội thất nào cực kỳ cần thiết. 

5. Phòng ngủ đẹp 16m2 theo phong cách Hiện đại

Phong cách hiện đại phù hợp với mọi không gian to, nhỏ, vuông, tròn, chữ L. Nếu sử dụng phong cách này, các KTS không khó để tạo ra 1 phòng ngủ 16m2 đẹp lung linh. Ví dụ điển hình chính là phòng ngủ cho con trai chị Vân

Phòng gnur đẹp 16m2 được thiết kế theo phong cách hiện đại

KTS chọn màu xanh và trắng làm chủ đạo. Điểm nhấn nằm ở sàn nhà màu nâu và một vài đồ trang trí có màu ấn tượng (tím, đen, cam). Phong cách hiện đại cũng ưu tiên những đồ nội thất đa di năng. Vì vậy, KTS của chúng tôi lựa chọn giường tích hợp tủ chứa đồ, kệ ti vi và tủ chứa đồ cho căn phòng này.