Cách trang trí phòng ngủ bình dân nhưng vẫn “phong cách”

12/11/2018

huong ly

Nếu bạn nghĩ phòng ngủ bình dân chỉ có thể trang trí đơn giản, bạn đã hoàn toàn sai lầm. Không cần bỏ ra quá nhiều chi phí bạn vẫn có thể mang lại vẻ phong cách và sự thoải mái cho phòng ngủ của mình chỉ với các mẹo sau.

Một vài mẹo nhỏ giúp phòng ngủ bình dân nhưng vẫn “ sang chảnh”

1. Chọn màu sắc sơn tươi sáng cho phòng ngủ bình dân

Phòng ngủ nhỏ hẹp cần làm gì để có cảm giác rộng hơn? Câu trả lời của đa số kiến trúc sư đó chính là sử dụng màu sắc sơn tươi sáng. Bạn có thể thử dụng sơn tường, màu sắc chăn gối bằng màu sáng như trắng, kem, xanh ngọc, ghi sáng,... Các màu này sẽ khiến phòng ngủ có cảm giác rộng hơn mà không quá chói mắt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng điểm nhấn màu sắc tươi tắn ở chi tiết đèn ngủ, tranh treo tường hay đồ trang trí. Căn phòng ngủ của bạn sẽ sinh động hơn rất nhiều.

2. Sử dụng đèn làm điểm nhấn 

Sử dụng đèn để trang trí phòng ngủ là ý kiến khá hay. Tuy nhiên, đừng lạm dụng khi sử dụng quá nhiều đèn cho căn phòng. Chúng sẽ khiến phòng ngủ rối mắt và chật chội hơn. Méo nhỏ nè, hãy sử dụng đèn có ánh sáng vàng. Ánh sáng vàng vừa không gây hại mắt, vừa khiến không khí ấm cúng hơn.

3. Trang trí phòng ngủ bình dân bằng tranh treo tường

Tranh treo tường không chỉ hữu ích khi trang trí phòng khách mà còn là ý kiến hay để trang trí phòng ngủ. Tranh treo tường sẽ thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ của bạn. Tùy vào sở thích, bạn có thể sử dụng tranh thiên nhiên, tĩnh vật hay những bức ảnh của gia đình. Nhưng theo GreenDetech thì không nên sử dụng tranh tĩnh vật, sử dụng các tranh hoăc ảnh dạng phong cảnh, cảm giác giống một ô cửa sổ, để tạo cảm giác không tù túng.

Lưu ý khi chọn khung tranh, bạn nên cân nhắc chọn khung tranh bằng gỗ thay vì kim loại. Kim loại sẽ mang đến cảm giác lạnh lẽo.

Cần lưu ý điều gì khi trang trí phòng ngủ bình dân?

Khi trang trí phòng ngủ bình dân, bạn nên lưu ý những điều sau đây để đạt hiệu quả cao nhất:

  • Sắp xếp bài trí nội thất theo diện tích không gian: Với những phòng ngủ bình dân, diện tích không gian thường nhỏ với diện tích từ 8m2 đến 12m2. Khi sắp xếp nội thất ở nơi diện tích nhỏ cần chú ý để lại không gian trống. Tránh bày quá nhiều đồ đạc trong phòng sẽ khiến phòng ngủ bị bí.
  • Màu sắc trong phòng ngủ bình dân cần hài hòa: Càng đơn giản thì càng đẹp mà không sợ bị lỗi mốt. Vì vậy, chọn một gam màu chủ đạo cho căn phòng thôi nhé. Dùng nhiều hơn 3 màu sẽ khiến căn phòng lộn xộn và sến sẩm. Tông màu sử dụng tông màu sáng tối kỵ sử dụng màu tối.
  • Tính toán giá cả hợp lý: Chi phí luôn là điều bạn cần cân nhắc kỹ không chỉ với việc trang trí phòng ngủ bình dân mà bất kỳ vấn đề gì. bạn phải tính toán lên bảng giá dự trù cho tất cả các hạng mục trước khi mua vật liệu, đồ dùng và thi công. 

Hương Ly