Cải tạo bể bơi Olympia tại 98 Tô Ngọc Vân

Cải tạo bể bơi Olympia tại 98 Tô Ngọc Vân

Hiện tại, xung quanh khu vực bể bơi Olympia tại 98 Tô Ngọc Vân đang tiến hành xây dựng nhiều công trình nên rất bụi bặn. Đặc biệt là sự ra đời của các bể bơi mới nên cải tạo bể bơi này là điều tất yếu. 

1. Hiện trạng bể bơi Hồ Tây

Bể bơi Sen Aqua ở ngoài trời, với chiều dài 33m và chiều rộng 17m. Nó được bao bọc bởi 1 dãy nhà chữ L (nhà hàng Sen Việt) và hệ thống tường cao xấp xỉ 2 mét. Chân tường có các bồn đất trồng cây. Nó có thể chứa đến vài trăm người 1 lúc. Nằm trên diện tích khá động nên nó có đầy đủ các khu vực từ phòng tắm nước ngọt, quán giải khát cho đến khu để xe. 

Một số đồ dùng tại bể bơi Olympia Tô Ngọc Vân đã có dấu vết của thời gian. Một số viên gạch, viên đá lát sàn, tường bị mẻ, vỡ. Riêng, phòng tắm tráng hơi thiếu tính riêng tư.

2. Ý tưởng cải tạo bể bơi Tây Hồ

Bể bơi Tây Hồ đã xây dựng cách đây 7 năm. Vào thời điểm 7 năm trước, nó là một bể bơi khá đẹp, hiện đại và tiện nghi. Nó là lợi thế là diện tích tổng thể rộng. Tuy nhiên, đến hôm nay thì bể bơi này đã xuống cấp ít nhiều, thiết bị đã hao mòn đáng kể. Đặc biệt là nó đang bị yếu thế về mặt thảm mỹ so với các bể bơi mới ra đời. 

Trong lần cải tạo bể bơi này, KTS của GreenDetech không chia lại công năng, cách bố trí phòng ốc để tiết kiệm chi phí. Chúng tôi tập trung vào 4 điểm:

  • Lợp mái che cho bể bơi để biến bể bơi ngoài trời thành bể bơi trong nhà.
  • Kiểm tra, bảo trì hoặc thay thế các bộ phân bị hỏng hóc.
  • Lựa chọn và sắp xếp hệ thống ghế ngồi nghỉ cho khách đến bơi lội.
  • Tạo tiểu cảnh để tăng vẻ đẹp cho bể bơi.

Ảnh 3D: Phối cảnh bể bơi Olympia, tại 98 Tô Ngọc Vân

Ảnh sau khi cải tạo bể bơi (Khu vực bơi lội của trẻ em)