Căn hộ chung cư hai phòng ngủ gia đình anh Vui

Căn hộ chung cư hai phòng ngủ gia đình anh Vui

Căn hộ chung cư hai phòng ngủ của gia đình anh Vui là sự kết hợp của văn hóa Việt nam và Nhật  Bản. KTS dùng màu nâu gỗ làm màu chủ đạo. Đồ nội thất trong nhà thiết kế đơn giản, không hoa văn, không họa tiết. 

Tông màu chủ đạo của căn hộ chung cư gia đình anh Vui:

Căn hộ chung cư hai phòng ngủ của gia đình anh Vui

Tông màu được sử dụng trong thiết kế nội thất của gia đình anh Vui là màu nâu. Ngoài ra, KTS dùng màu trăng để cân bằng và màu đen để nhấn nhá. 

Ưu điểm:

-    Sự kết hợp giữa trắng, xám tạo sự hiện đại cho căn hộ, còn màu nâu mang đến sự gần gũi, ấm áp.

-   Đây là tông màu cơ bản, dễ lựa chọn nội thất, đồ trang trí.

-    Dễ lau chùi, ít bị lộ các vết bẩn.

Nhược điểm:

Những màu này quá quen thuộc, không có sự bứt phá, không có sự khác biệt. Nói là nhược điểm nhưng thực chất nó cũng là ưu điểm. Bởi những màu sơn này sẽ không bị lỗi mốt, không làm gia chủ nhanh chán như những màu sắc mjcos sắc độ mạnh. 

Giải pháp: 

Sử dụng tranh nghệ thuật và đèn trang trí tạo điểm nhấn, cây cảnh để tạo ra điểm nhấn. 

Căn hộ chung cư hai phòng ngủ của gia đình anh Vui

Tận dụng diện tích sàn tối đa trong thiết kế căn hộ chung cư gia đình anh Vui

Phòng bếp, phòng ăn và phòng khách của gia đình anh Vui nằm trên một diện tích sàn. Để bố trí 3 căn phòng trên một diện tích không gian, chúng tôi đã tận dụng luôn tủ bếp làm vách ngăn giữa khu vực bếp với phòng ăn và phòng khách. Phòng khách và phòng ăn liền kề không có vách ngăn. Nhưng được phân tách khéo léo bằng cách kê bàn ăn theo chiều ngang và hệ thống đèn trần ngày phía trên bàn ăn. 

Căn hộ chung cư hai phòng ngủ của gia đình anh Vui

Thiết kế hai phòng ngủ

Nhà anh Vui gồm một phòng ngủ bố mẹ và một phòng ngủ của con, phòng ngủ bố mẹ thiết kế hiện đại. Cả hai phòng đều có diện tích hơi nhỏ. phòng ngủ của con không có cửa sổ mà chỉ có 1 ô thoáng khí mở ra hành lang. 

Căn hộ chung cư hai phòng ngủ của gia đình anh Vui

Vì diện tích phòng nhỏ nên KTS dùng màu trắng là chủ yếu. Để căn phòng bớt đơn điệu, KTS đã sơn một mảng tưởng nhỏ màu xám và dùng thêm tranh, đèn ngủ để trang trí. Phòng ngủ của bố mẹ có 1 cửa sổ thẳng giường ngủ nên KTS của chúng tôi dùng rèm để hạn chế bớt ánh sáng khi cần thiết.

Căn hộ chung cư hai phòng ngủ của gia đình anh Vui

Anh chị có 1 bé trai và 1 bé gái. Khác nhau độ tuổi, khác nhau giới tính nên việc chọn màu khá khó. Suy đi, tính lại chỉ có màu xanh là thích hợp nhất. Vừa nhã nhặn, vừa kích thích khả năng sáng tạo và sự tập trung của các bé. 

 

Hương Ly