Chọn màu sơn hợp phong thủy như thế nào

25/12/2018

Sandy

Các cụ có câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Vì vậy để tiền tài, may mắn lúc nào cũng đến với gia đình bạn, bài viết hôm nay, GreenDetech sẽ hướng dẫn bạn chọn màu sơn hợp phong thủy.

Màu sơn nào vừa đẹp, vừa hợp bản mệnh, vừa hợp phong thủy có lẽ là câu hỏi chung với cả KTS và chủ nhà. Bởi hợp bản mệnh, đẹp phong thủy sẽ giúp gia đình luôn êm ấm, ăn nên làm ra, tránh được tai ương. Quan trọng như vậy nên chúng ta cần hiểu gốc rễ vấn đề mới thực hiện đúng, tuân thủ đủ các nguyên tắc.

1. Phong thủy là gì?

Các bạn đừng đánh đồng phong thủy và bói toán nhé. Phong thuỷ hoàn toàn không mê tín dị đoan. Nó là khoa học của người Trung Quốc, xuất hiện từ 4000 năm trước. Phong thủy tập trung nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý, gió, không khí, nước đến đời sống của con người. Từ đó đúc rút ra các quy luật của các hiện tượng tự nhiên. Đồng thời xây dựng ra hệ thốngcác phương pháp làm thay đổi các hiện tượng, quy luật đó nhằm cải thiện cuộc sống, tâm lý của con người. Vì vậy, kiến thức phong thủy mang đến cho chúng ta cơ hội cải thiện cuộc sống, tạo dựng cuộc sống hạnh phúc, sức khỏe bền lâu và tâm lý vui vẻ, hài hòa với các yếu tố trong môi trường tư nhiên.

Quả thực phong thuỷ có vai trò rất to lớn, nhưng nó cũng chỉ mang tính hỗ trợ, giảm thiểu chứ chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn cục diện, vận mệnh.

2. Các yếu tố phong thủy

Các yếu tố trong phong thủy gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố nàu tạo nên mọi vật chất trên thế gian. Tương ứng với đó là mỗi đồ vật tượng trưng cho  một yếu tố. Ví dụ: đồ gốm thuộc nhóm Thổ, bàn ghế gỗ thuộc nhóm Mộc, xoong nồi thuộc nhóm Kim. Vì vậy, chia số lượng, sắp xếp các đồ dùng trong nhà sao cho hài hòa, cân bằng để cuộc sống của cả gia đình luôn yên ấm, may mắn.
Trong ngũ hành phong thủy, 5 yêu tố kể trên có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Hoặc là tương sinh hoặc là tương khắc nhau. Cụ thể, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.  

3. Hướng dẫn chọn màu sơn hợp phong thủy

  • Nhà cây theo hướng Nam: nhà quay về hướng Nam nên xây màu đỏ. Màu đỏ tượng trưng cho màu của ánh lửa trong đêm, giúp gia chủ hút các nguồn năng lượng tốt vào nhà, công việc thăng tiến.

  • Nhà xây theo hướng Đông hoặc Đông Nam: nhà quay về hướng Đông hoặc Đông Bắc nên sơn màu xanh lá cây. Màu xanh giúp tâm hồn thư thái, giải tỏa stress. Nó còn tương trưng cho sự may mắn. Sơn nhà màu này cả gia đình sẽ có được nhiều may mắn, an lành.

  • Nhà xây theo hướng Bắc: nhà quay về hướng Bắc hợp với yếu tố nước. Tốt nước là nên là ao, hồ trong phần đất. Nếu không có thì sơn nhà màu xanh nước biển và ưu tiên đồ nội thất màu đen. Như vậy, gia chủ sẽ suôn sẻ trong sự nghiệp.

  • Nhà xây theo hướng Đông Bắc hoặc Đông Tây: nhà quay về hướng Đông Bắc hoặc Đông Tây hợp nhất với màu vàng, màu be. Nếu có điều kiện trang trí thêm các đồ gốm, đồ sứ là hay nhất, vừa đẹp, vừa mang tính thổ.

  • Nhà xây theo hướng Tây hoặc Tây Bắcnhà quay về hướng Đông Bắc hoặc Tây Bắc nên đặt một bức tượng trong nhà và đồng thời sơn màu ghi, trắng, vàng - những màu của kim loại. 

Muốn chọn màu sơn hợp phong thủy thì đầu tiên chúng ta phải xác định chính xác hướng nhà. Sau đó, xem xét đến tuổi, cung của người đàn ông trụ cột gia đình hợp màu sắc nào. Cuối cùng là chọn màu nằm trong khoảng giao của hai tập hợp.