Chọn phong thủy giường ngủ thế nào để phát tài phát lộc?

04/01/2019

huong ly

Trong phong thủy giường ngủ, nếu bạn vô tình đặt giường ngủ tại các vị trí xấu, vị trí chết thì tai ương sẽ kéo đến. Ngược lại, nếu gia chủ chọn được hướng tốt, tài lộc sẽ tự nhiên kéo đến. Dưới đây là các nguyên tắc để bạn chọn hướng kê giường hợp phong thủy:

Nguyên tắc kê giường ngủ hợp phong thủy

1.  Chọn hướng kê giường hợp mệnh

Hướng của giường ngủ được xác định là hướng của đầu giường. Một nguyên tắc trong phong thủy là hướng giường cần hướng về bản mệnh. Làm như vậy gia chủ có giấc ngủ ngon, sinh khí tốt, mọi việc hanh thông. Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc, Thủy, Hỏa, hướng giường tốt là Bắc, Đông, Đông Nam, Nam sẽ tốt. Với gia chủ mệnh Thổ và Kim, hướng tốt trong phong thủy giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Hướng của giường ngủ được xác định là hướng của đầu giường

2.  Nên chọn các vị trí giường ngủ như sau:

Theo kiến thức phong thủy giường ngủ mà GreenDetech đã tổng hợp, gia chủ nên đặt giường ngủ ở các vị trí sau:

  • Đặt giường ngủ gần cửa sổ nhưng không sát. Việc gần cửa sổ sẽ giúp không khí lưu thông, sức khỏe gia chủ được tăng cường, tiền tài đến thuận lợi.

  • Đầu giường cần có điểm tựa. Vị trí này tạo cảm giác yên tâm, mang lại giấc ngủ sâu. Tuy nhiên, đầu giường cần tránh dựa vào tường nhà bếp. Điều này khiến giấc ngủ không sâu và vợ chồng bất hòa, hay xô xát.

  • Nên đặt giường theo hướng Nam – Bắc. Đây là hướng tốt lành, mang lại không khí thoáng mát, lượng khí dồi dào. Hơn nữa, người xưa tin rằng hướng Nam – Bắc sẽ giúp công việc làm ăn của gia chủ thuận lợi.

Đặt giường ngủ gần cửa sổ nhưng không sát. Việc gần cửa sổ sẽ giúp không khí lưu thông, sức khỏe gia chủ được tăng cường, tiền tài đến thuận lợi.

Những điều kiêng trị trong phong thủy giường ngủ

  • Không kê giường ngủ ở vị trí bí như chân cầu thang. Theo quan niệm phong thủy, giường cần có 1 điểm tựa và 3 hướng còn lại để lưu thông khí. Nếu gia chủ đặt giường ở chân cầu thang hay những nơi chật chội, khí sẽ không lưu thông được, ảnh hưởng đến tài vận. Vì vậy, hãy chọn một nơi thoáng, rộng để đặt giường ngủ.

  • Không kê giường ngủ chơi vơi, không điểm tựa. Vị trí này trong phong thủy được gọi là lộ không. Chúng khiến gia chủ phân tán, chia ly, vận hung đeo bám.

  • Không kê giường ngủ đối diện với cửa phòng ngủ. Vị trí cửa là nơi khí hung và cát cùng vào phòng. Nếu để giường ngủ nằm thành một đường thẳng với cửa sẽ khiến sức khỏe hao tổn, nhiều bệnh tật.

  • Không đặt gương đối diện giường ngủ. Đây là điều cấm kị trong phong thủy giường ngủ gia chủ nên tránh. Theo dân gian, gương là nơi ở của âm hồn, ma quỷ. Đặt gương đối diện phòng ngủ khiến ma quỷ ám vào gia chủ, làm giấc ngủ không sâu.

  • Không đặt giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh. Khoa học chứng minh, ở vị trí này có nhiều vi khuẩn, vi trùng sẽ gây hại cho sức khỏe. Với quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ. Gia chủ hấp thụ nguồn khí này sẽ ốm yếu, bệnh tật, làm ăn thất bát.

Không kê giường ngủ ở vị trí bí như chân cầu thang

Trên đây là các quy tắc trong phong thủy giường ngủ để phát tài phát lộc. Gia chủ cần gia nhớ để tránh phạm phải những điều kiêng kị, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và con đường công danh sự nghiệp.

Hương Ly