Chọn vị trí đặt giường theo phong thủy

24/01/2019

Thu Linh

Đặt giường ngủ theo phong thủy giúp gia chủ có được cơ thể sung sức, gia đình hạnh phúc, tiền vào liên tục. Nhưng đâu là vị trí cần tránh, đâu là vị trí đúng, trong bài viết này GreenDetech sẽ chia sẻ cho bạn. 

Những vị trí cấm khi đặt giường theo phong thủy

Các vị trí đặt giường theo phong thủy mà bạn nên biết

1. Xà ngang trên đầu giường

Nếu giường ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác bị đè nén. Trong phong thủy gọi là “hung hình”. Dầm ngang nằm trên nơi nào của giường sẽ ảnh hưởng tới bộ phận đó của người nằm trên giường. Ví dụ, dầm vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn nhức đầu, tính tình cáu bẳn.

2. Chân giường đối diện với cửa

Theo nguyên tắc, giường ngủ không nên đặt đối diện với bất cứ cánh cửa nào, dù là cửa ra vào phòng hay cửa nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ.

Chân giường đối diện với cửa ra vào phòng là đại kỵ. Vì theo quan niệm của người xưa vị trí này là vị trí đặt quan tài. Theo nguyên tắc của phong thủy cổ truyền, khi đặt giường ở vị trí này, khí trường sẽ đẩy thẳng vào giường làm cho giấc ngủ không được yên, dễ cảm, sốt.

Chân giường đối diện với cửa nhà vệ sinh cũng là một vị trí xấu. Nếu có thể thì tốt nhất là bạn nên thay đổi vị trí của giường sang chỗ khác. Nếu trong trường hợp không thể di dời vị trí giường ngủ thì nên đặt một tấm bình phong để cản lại sẽ tránh được luồng khí xấu đẩy thẳng vào giường ngủ.

Đặt phòng ngủ cạnh phòng vệ sinh như nào mới đúng

3. Đầu giường sát vách với phòng vệ sinh

Theo nguyên tắc của phong thủy thì đầu giường kê sát vách phòng vệ sinh không hề bị ảnh hưởng xấu gì cả. Tuy nhiên, nó ảnh hưởng đến tâm lý của người sử dụng phòng ngủ. Khi ngủ mà cứ phải nghe tiếng nước bồn cầu giật chảy thì khó có được giấc ngủ ngon. Những người kỹ tính, ưa sạch sẽ còn có cảm giác bẩn bạt, bất an khi nằm tại đây.

Vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy

1. Giường ngủ nên được đặt ở vị trí " tụ thủy"

Tụ thủy là nơi mà vượng khí tốt nhất, đẹp nhất. Trong phòng ngủ vị trí tụ thủy được tính bằng cách: từ cửa ra vào ở giữa, nhìn chéo sang trái và phải một góc 45 độ thì đó là hai vị trí tụ thủy. Nếu cửa phòng ngủ nằm ở bên tay phải thì chỉ có góc chéo 45 độ bên tay trái là tụ thủy và ngược lại.

Những vị trí đặt giường hợp phong thủy

2. Giường ngủ đặt theo mệnh của người ở trong phòng

Theo quan niệm xưa, việc kê giường ngủ theo mệnh của gia chủ sẽ đem lại sự thịnh vượng, người ngủ ở đây sẽ được hưởng tài, hưởng lộc. Để có thể tìm được một hướng giường thích hợp, trước hết, bạn cần phải tìm hiểu xem mình thuộc mệnh nào. 

Những gia chủ có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình. Đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ, hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Phong thủy đặt giường ngủ theo mệnh của gia chủ

3. Hướng giường ngủ về phương cát khí

Theo phong thủy, ngủ là lúc tiếp nạp sinh khí nhiều nhất. Vì vậy, cần định hướng giường ngủ về phương Cát để tăng sự may mắn và sức khỏe cho bản mệnh mỗi người. Hướng cát khí là sự phối giữa mệnh cung của người nằm với hướng giường để được các du tinh tốt. Tốt nhất gặp sinh khí, thiên y. Tốt nhì là phục vị và diên niên.

Cuối cùng, nhớ thuộc lòng các hướng đặt giường theo phong thủy nhé . Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn có thể tham khảo các các bài viết: "Hướng kê giường ngủ giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, tiền vào bạc tỷ""8 hướng kê giường ngủ đại kỵ".

Thu Linh