Thiết kế nội thất phòng bếp với mẫu bàn ăn nhỏ gọn

04/01/2019

Thu Linh

Tích hợp bàn ăn và bàn tiếp khách và bàn làm 1 tuy tiết kiệm diện tích nhưng hơi bất tiện. Vì vậy, bài viết này GreenDetech sẽ gợi ý cho bạn những mẫu bàn ăn nhỏ gọn phù hợp với các mẫu thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ hẹp.

3 loại bàn phù hợp với mẫu thiết kế nội thất phòng bếp diện tích nhỏ gồm: 

1.  Tiết kiệm không gian bếp với mẫu bàn ăn tròn

Sở hữu một không gian khiêm tốn về diện tích thì bàn tròn là sự lựa chọn hàng đầu. Bàn tròn không hề kén vị trí trong gian bếp, bạn hoàn toàn có thể đặt nó ở vị trí cửa số - nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất hay chính giữa căn phòng. Về mặt phong thủy, bàn tròn mang những ý nghĩa nhất định là không tạo cảm giác phân chia cấp bậc trong bữa ăn mà thay vào đó giúp tạo sự gần gũi, giao lưu, sự ấm cúng, quây quần giữa các thành viên khi dùng bữa. 

Mẫu bàn tròn màu trung tính sẽ giúp ngôi nhà trở nên sang trọng hơn

Mẫu bàn có màu sáng tọa lạc ở căn bếp tạo cảm giác thoáng mát, rộng rãi

Bàn tròn đặc biệt phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ. Bởi nó không có góc nhọn như bàn hình vuông hay hình chữ nhật. Nếu chẳng may bé nô đùa va phải thì cũng không gây ra những tổn thương nghiêm trọng. 

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bàn tròn là chiếm lĩnh không gian theo một cách rất đặc biệt. Tất cả mọi thứ đều xoay xung quanh nó. Bởi vậy, bạn nên bố trí nó ở giữa phòng, đồng thời lược bỏ 1 số đồ trang trí, bố trí thêm các giá để đồ. 

2.  Bàn ăn gắn tường 

Khi thiết kế nội thất phòng bếp, bạn nên ưu tiên mẫu bàn ăn gắn tường. Bạn hoàn toàn có thể tự chế ra chiếc bàn này. Chỉ cần một miếng gỗ phẳng làm mặt bàn và một thanh gỗ tiện tròn hoặc trụ, dài 90-100 cm làm chân bàn. Khu vực lý tưởng để thiết kế mẫu bàn ăn này chính là cửa số - nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất.

Mẫu bàn ăn chỉ có một chân là lựa chọn hoàn hảo

Kiểu bàn ăn gắn vào tường thích hợp với phong cách vintage, retro, hiện đại. Nó không hợp với phong cách cổ điển, tân cổ điển, Á Đông đương đại. Những gia đình nhiều người cũng không nên dùng kiểu bàn này. Ngược lại những cô nàng, anh chàng FA và các cặp vợ chồng mới cưới thì đây sẽ là một trải nghiệm, giải pháp khá thú vị và lãng mạn.

Kiểu bàn ăn gắn vào tường hợp với rất nhiều phong cách như vintage, retro, hiện đại

3.  Bàn ăn đa di năng

Ở các nước phương Tây họ chuộng kiểu bàn ăn thông minh kết hợp với bàn tiếp khách. Bình thường nó là một bàn trà tiếp khách nhưng khi mọi người quây quần để dùng bữa thì nó lại là một chiếc bàn ăn tiện ích dành cho khoảng 6-8 người.

Phòng khách và phòng bếp hòa quyện với nhau trong cùng một không gian 

Một trong những thiết kế thông minh khác là chiếc bàn ăn gắn tường hoặc bàn tích hợp với các tủ đồ. Khi không cần dùng đến có thể gập lại trả lại không gian trống, hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt của các thành viên. 

Bàn ăn thiết kế đa năng chỉ cần vài cái ghế là có không gian ăn uống và có thể gấp lại sau khi sử dụng

Bàn ăn tích hợp với tủ lưu trữ đồ dùng, dụng cụ cho gian bếp có thể phục vụ cho gia đình có 4 - 6 thành viên

Sandy &Thu Linh