Gợi ý thiết kế nội thất chung cư 45m2 theo phong cách tối giản

24/12/2018

PHẠM TRẦN HIẾN

Phong cách tối giản ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là ở các đô thị lớn như Tokyo, New York, Seoul,... Bởi vì nó cực kỳ phù hợp với những mặt bằng nhỏ. Những khách hàng đang muốn thiết kế nội thất chung cư 45m2, GreennDetech khuyến cáo sử dụng phong cách này.

Phong cách tối giản là gì?

Nhiều người nghĩ Minimalism có nguồn gốc từ Nhật Bản. Nhưng theo tìm hiểu, nghiên cứu của chúng tôi, Minimalism xuất phát trong phong trào nghệ thuật phương Tây. Nó xuất hiện sau thế chiến 2. Những năm 1960 và 1970 của thế kỷ 20 phát triển rất mạnh. John McCracken, Dan Flavin, Agnes Martin, Anne Truitt, Frank Stella, Donald Judd và Robert Morris thường sử dụng trong các tác phẩm điêu khác của mình. Càng ngày ý nghĩa của từ “minimalism” càng được mở rộng. Hiện tại, nó được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ hội họa, âm nhạc, thời trang đến nội thất, kiến trúc.

Phong cách Minimalism tên tiếng Việt là phong cách tối giản. Đừng hiểu lầm là phong cách tối giản là sự trống trải, thiếu thốn. Thiết kế nội thất chung cư cư 45m2 theo phong cách tối giản vẫn sẽ đảm bảo các tiện nghi. Để tạo ra sự tối giản, KTS sử dụng nội thất nhỏ gọn, sắc thái nhạt, phân chia các không gian bằng vách ngăn kính. Đồng thời lược bỏ là những chi tiết trang trí, các đồ dùng không cần thiết.

Chúng ta cần chú ý đến 3 yếu tố hình dạng, màu sắc và ánh sáng. Màu trắng là đặc trưng của phong cách tối giản và lại cực phù hợp với các diện tích nhỏ. Bạn có thể kết hợp với màu kem hoặc các màu có sắc thái tự nhiên. Không bao giờ dùng giấy gián tường có hoa văn hoặc bả phẳng. Tốt nhất là sử dụng sơn nước vì nó ít bóng. Căn hộ theo phong cách tối giản nhất định không được thiếu ánh sáng tự nhiên. Nhưng không nên quá sáng vì màu sơn và các đồ nội thất đều là màu lạnh rồi. Mọi thứ sẽ bị nhạt nhòa, thiếu sự ấm cúng. KTS khuyên, gia chủ dùng đèn thả trần, đặt đèn trên sàn, đèn lét, thậm chí là đèn hắt. 

3 mẫu thiết kế nội thất chung cư 45m2 theo phong cách tối giản

Đây là mẫu thiết kế nội thất chung cư 45m2 sưu tầm trên tạp chí mà GreenDetech sưu tầm được. Yếu tố quan trọng nhất của phong cách tối giản không phải ánh sáng, vật liệu hay màu sắc mà là sự gọn gàng, ngăn nắp, tính quy luật của các đồ gia dụng. 

Màu sắc đặc trưng của phong cash tối giản là trắng, các màu thuộc gam lạnh. Đồ dùng nội thất được làm từ vật liệu gỗ với đường nét đơn giản, thanh mảnh, không chạm khắc trang trí. Mọi đồ dùng trong nhà được chứa trong những chiếc tủ âm tường, kịch trần.

Giường ngủ chỉ là 1 tầm phản. Trong một số thiết kế khác, KTS có thể vẫn sử dụng giường nhưng hình dạng của nó vẫn là hình khối chữ nhật với 4 cạnh nhọn, trơn bóng không trang trí. Khi thiết kế nội thất chung cư 45m2 theo phong cách tối giản, phòng khách chuộng đèn trần thả còn phòng ngủ chuộng đèn cây.