Gợi ý thiết kế nội thất chung cư dưới 30m2 đẹp - độc - rẻ

21/12/2018

Sandy

Thiết kế nội thất chung cư dưới 30m2 không hề đơn giản vì nó quá nhỏ, chỉ bằng diện tích của phòng khách trong các biệt thự loại trung bình. Nếu muốn đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn, WC mời bạn tham khảo thiết kế sau.

5 mẫu thiết kế nội thất chung cư dưới 30m2

1. Căn hộ 30m2 tại chung cư Imperia Garden

Giải pháp duy nhất cho các căn hộ nhỏ hẹp là tích hợp các không gian lại với nhau. Tại căn hộ này, KTS kết hợp phòng khách - bếp ăn làm một, kết hợp phòng ngủ - phòng làm việc làm một. Mọi đồ dùng trong nhà đều có kích nhỏ, đa phần có thể gập lại hoặc lồng vào nhau. Không nên quá lạm dụng bề mặt tường. Vì nhìn sẽ lôi thôi, và tạo áp lực quá lớn lên tường. 

KTS dùng màu trắng hơi xám làm màu chủ đạo. Màu này giúp nhà cửa sáng sủa hơn và có vẻ như rộng hơn. Tuy nhiên, chúng lại khiến không gian lạnh lẽo, nhạt nhào. Để làm không khí ấm cúng hơn, KTS dùng thêm các màu như nâu gỗ tự nhiên, cam, vàng ở các đồ dùng nội thất và 1 chút xanh thiên nhiên của tán cây. 

2.  Căn hộ nhỏ tại Stockholm

Khác với mẫu thiết kế nội thất chung cư dưới 30m2 ở Imperia Garden, mẫu này có gác lửng để làm phòng ngủ. Nhờ vậy, diện tích sàn sẽ được giải phóng hơn. Cầu thang lên gác lửng chính là tủ chứa đồ. Bàn ở góc ảnh bên phải vừa là bàn ăn, vừa là bàn làm việc, vừa là bàn trang điểm. Phòng ngủ ngay trên phòng phòng không được hợp phong thủy cho lắm. Nhưng đừng quá lo lắng, chúng ta có thể hóa giải.

3. Căn hộ tại Ba Lan

Đây là căn hộ tôi yêu thích nhất. Dù mặt bằng nhỏ nhưng KTS vẫn có thể phân tách không gian các phòng mà không gây cảm giác phức tạp, bí bích. Mọi không gian được tận dụng tối đa và theo trật tự hợp lí. Cụ thể: gác lửng là không gian nghỉ ngơi làm việc. Cầu thang được tạo nên từ giá sách. Tủ quần áo được đặt dọc hành lang đi vào căn hộ. Vị trí bếp cũng rất hợp phong thủy vì cửa chính không hướng thẳng vào bếp, phòng ngủ không nằm trên bếp nấu. Ngay cạnh bàn ăn có 1 cửa sổ lớn nên cả căn phòng nhận được nhiều ánh sáng, khuếch tán tốt mùi thức ăn.

4. Căn hộ cao cấp tại St.Petersburg

Ai bảo nhỏ không thể đi cùng tiện nghi, sang trọng được nào. Vẫn đầy đủ các công năng, vẫn có ranh giới giữa các phòng. Đồ nội thất, đồ trang trí không thiếu thứ gì. Đây là tác phải của 2 KTS Alena và Andrey. Nó thuộc khu cao cấp tại St.Petersburg và chỉ vỏn vẹn 27m2. Để làm được điều này gia chủ phải giải được bài toán sắp xếp và lựa chọn kiểu dáng đồ nội thất. GreenDetech khuyến cáo là nên dùng những đồ nội thất không hoa văn, họa tiết, đường nét thanh mảnh, kết cấu rỗng.

Căn hộ này có nhiều điểm tương đồng với căn hộ 27m2 của dự án VinHomes Green Bay. Gia chủ nào đang chuẩn bị nhận bàn giao có thể tham khảo ý tưởng này. 

Nguồn: Tổng hợp