Muốn thiết kế nội thất biệt thự đẹp phải nhớ 3 nguyên tắc này

26/12/2018

huong ly

Thiết kế nội thất biệt thự muốn đẹp phải đầu tư  rấ nhiều tiền bạc, công sức. Tuy nhiên, chỉ tiền bạc, công sức thôi là chưa đủ mà tri thức mới là chìa khóa. Vì vậy, nếu bạn không làm theo 3 nguyên tắc này, biệt thự nhà bạn dù có tốn tiền tỷ trang trí cũng không đẹp:

1.    Thiết kế nội thất biệt thự đẹp phải có sự cân bằng

Không riêng gì thiết kế biệt thự, mọi công trình thiết kế nội thất muốn đẹp phải có sự hài hòa về mặt thị giác. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài hòa gồm:

  • Cân bằng trong màu sắc: tránh những màu sắc xung đột nhau trong thiết kế. Nếu bạn chọn phong cách tương phản cho biệt thự, việc lựa chọn các màu sắc tương phản cần cẩn trọng để tránh phản tác dụng.

  • Cân bằng trong ánh sáng: ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo cần được sử dụng cân bằng. Quá nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ khiến không gian nhạt nhòa. Tuy nhiên, quá nhiều ánh sáng nhân tạo lại khiến không gian bức bí.

  • Cân bằng trong đường nét: kết hợp các đường nét góc cạnh, thô cứng với đường nét mềm mại, hài hòa. Để tạo ra nét phá cách, bạn có thể sử dụng chi tiết cân bằng bất đối xứng.

Mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp

2.    Tạo ra tính nhịp điệu

Tính nhịp điệu trong thiết kế nội thất biệt thự đẹp cũng giống như một bản nhạc bắt tai vậy. Với nội thất, nhịp điệu được tạo ra bởi bố cục được sắp xếp lặp lại. Cụ thể, có 3 cách tạo nhịp điệu như sau:

-    Tạo nhịp điệu giữa các đối tượng bằng màu sắc nội thất: Chẳng hạn, sofa phòng khách màu nâu, bàn ghế ăn cũng sử dụng lại màu sắc này.

-    Tạo nhịp điệu trong chuỗi đối tượng: Là sự thay đổi hình dáng đồ nội thất từ nhỏ đến lớn và ngược lại. Ví dụ như các ngăn tủ được sắp xếp từ nhỏ đến lớn hoặc đồ đạc trong phòng ngủ như tủ quần áo, bàn trang điểm, kệ tủ để đèn ngủ xếp thành một hàng ngang với thứ tự từ lớn đến nhỏ.

-    Sự liên tục tạo ra nhịp điệu: để tạo ra sự liên tục, người thiết kế cần tạo sự liên kết trong thiết kế nội thất để mắt nhìn từ điểm này sang điểm khác không bị ngắt quãng. Các bộ phận trong nội thất biệt thự sẽ hỗ trợ nhau để tạo nên một không gian thống nhất. Chẳng hạn: vòm cửa sổ, rèm, tường, đèn chùm có cùng màu sắc hoặc tương đồng trong thiết kế, tạo ra sự liền mạch.

Mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp

3.    Thiết kế nội thất biệt thự đẹp nhờ điểm nhấn

Điểm nhấn là nơi thu hút mắt nhìn. Để điểm nhấn dễ dàng gây chú ý, hãy chọn vị trí dễ nhìn để sắp xếp điểm nhấn đó. Có rất nhiều cách tạo ra điểm nhấn, điểm hút cho căn biệt thự bạn có thể tham khảo như:

-    Chậu cây phong thủy đặt ở cửa ra vào

-    Các thiết kế đèn chùm nghệ thuật đặt giữa phòng khách

-    Tranh nghệ thuật đặt tại phòng khách

-    Các bức tranh có màu sắc nóng, chủ đề ẩm thực tại phòng bếp

-    Tạo điểm nhấn cho phòng ngủ bằng đèn ngủ độc đáo

 

Mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp

Những chi tiết này tuy nhỏ nhưng lại là nơi níu giữ ánh nhìn của khách khi đến biệt thự của bạn đấy.

Trên đây là 3 nguyên tắc bạn cần nằm lòng để tạo nên một thiết kế nội thất biệt thự đẹp và độc đáo theo cách riêng của bạn. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào, hãy nhấc máy lên và gọi cho đội ngũ GreenDetech, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn ngay tức khắc.

Hương Ly