Phòng ngủ bị bí phải xử lý như thế nào?

12/11/2018

huong ly

Phòng ngủ bị bí là vấn đề thường gặp phải của các căn hộ chung cư hay những căn nhà ống mặt phố. Do diện tích hạn chế, cộng thêm thời tiết mưa gió nhiều ngày liên tiếp khiến phòng ngủ ẩm mốc, nhiều gia đình đã phải cắn răng chịu đựng. Vậy phải làm thế nào khi phòng ngủ bí bách? Hãy tham khảo các cách sau đây:

Trần nhà màu sáng là giải pháp cho phòng ngủ bị bí

Đây là giải pháp mang tính thị giác. Gam màu sáng luôn luôn mang đến cảm giác cao và rộng hơn. Gọi ý cụ thể của GreenDetech là trắng, kem, xanh nước biển nhạt,... sẽ tạo cảm giác phòng cao hơn. Nếu bạn không ưu màu sáng, bạn có thể sử dụng gam màu trung tính. Để hiệu quả, hãy sơn luôn tường màu sáng hay màu kim loại, tông xẹt tông càng tốt để các mặt phẳng trần, tường được nối liền, sẽ tạo cảm giác ảo về không gian. Ngoài ra khi thiết kế phòng ngủ bạn hãy trổ cửa sổ nếu có thể. Cửa sổ sẽ giúp không khí trong phòng được thoáng hơn rất nhiều.

Trần nhà màu sắc giúp phòng ngủ có cảm giác cao và rộng hơn

Trang trí bằng đường kẻ dọc để kéo dài chiều cao của phòng ngủ

Đường kẻ dọc cũng tạo nên cảm giác cao và dài hơn. Với phòng ngủ cũng vậy. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường có họa tiết kẻ dọc. Để tạo cảm giác thanh lịch hơn cho căn phòng, bạn hãy sử dụng họa tiết kẻ dọc cỡ nhỏ. Cách này khá tiết kiệm, phù hợp với các phòng ngủ bình dân.

Dùng trang 3D tạo cảm giác rộng cho phòng ngủ 

Sử dụng tranh 3D là một phương pháp không chỉ cải thiện tình trạng bức bí của phòng ngủ mà còn tạo được cá tính và sự độc đáo. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường 3D hay vẽ tranh 3D theo sở thích của mình. Tranh 3D sẽ tạo nên ảo giác về sự rộng rãi và chiều cao của căn phòng. Mẫu mã và giá thành của giấy dán tường 3D khá đa dạng, phù hợp nhiều đối tượng người dùng.

Tranh 3D giúp phòng ngủ thông thoáng và có tính thẩm mỹ cao

Tận dụng đồ nội thất cao, hạn chế sử dụng đồ nội thất chiều rộng lớn

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đồ nội thất như kệ, tủ, giá sách,... gắn trực tiếp vào tường. Với các phòng ngủ bị bí, chật hẹp, sử dụng đồ vật tận dụng chiều cao, hạn chế diện tích chiều rộng là cách làm tốt nhất. Ngoài ra, khi đặt vật dụng trang trí trên kệ gắn tường, tính thẩm mỹ của phòng ngủ sẽ tăng lên. Chất liệu của các loại kệ này cũng rất đa dạng, từ gỗ, nhựa, sắt, inox,... 

Sử dụng cửa sổ kính trượt cho phòng ngủ bị bí

Với những ngôi nhà chung cư hay nhà ống, việc thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ khá khó khăn. Điều này đến từ vấn đề diện tích. Khoảng cách nhỏ hẹp giữa các căn nhà không cho phép kiến trúc sư làm điều này. Giải pháp cho bạn là thay vì sử dụng cửa sổ đóng mở bằng bản lề thông thường, hãy sử dụng thiết kế cửa sổ trượt. Ngoài ra, để căn phòng sáng hơn, rộng hơn, bạn có thể sử dụng chất liệu kính. Với một phòng ngủ, bạn có thể sử dụng 1 đến 2 cửa sổ dạng trượt. Với căn phòng sát với ngôi nhà khác, cửa sổ trượt không đem lại hiệu quả ánh sáng nhưng chúng cũng mang lại hiệu quả trong lưu thông không khí.

Cửa sổ kính dạng trượt là giải pháp cho không gian chật hẹp

Trên đây là 5 giải pháp đơn giản giúp bạn giải quyết vấn đề phòng ngủ bị bí. Để hiệu quả cao hơn, bạn có thể kết hợp các biện pháp khác nhau. Chúc bạn thành công với giải pháp của mình!

Hương Ly