Phòng ngủ dài và hẹp thiết kế nào cho đẹp

13/11/2018

PHẠM TRẦN HIẾN

Phòng ngủ dài và hẹp hiện nay đang phổ biến do chiều rộng của đa phần các mảnh đất tại mặt đường khá hạn chế. Với kết cấu đặc biệt như vậy, làm thế nào để bày trí thật cân đối, đẹp mắt.

Phòng ngủ dài và hẹp có gì đặc biệt?

Quá trình đô thị hóa ngày càng diễn ra rất nhanh chóng và mạnh mẽ. Điều này kéo theo nhu cầu sử dụng đất tăng cao nên xảy ra tình trạng mặt tiền bị thu hẹp trong khi chiều dài mạnh đất thì gấp 5, 6 lần. Đó chính là một trong những lý do khiến phòng ngủ dài và hẹp ra đời. Phòng ngủ dài và hẹp thường ít ánh sáng, lưu thông không khí khó khăn.

Sắp xếp phòng ngủ dài và hẹp như thế nào cho hợp lý

Tuy vậy, thực tế này đã mang đến nhiều điều thú vị trong thiết kế. Với một căn phòng dài và hẹp, việc bài trí nội thất hợp lý tương đối khó. Bạn không thể lựa chọn những đồ vật “quá khổ” so với căn phòng của mình được, phải ưu tiên đồ vật có ưu thế về chiều cao nhưng khiêm tốn về chiều rộng.

Xu hướng thiết kế nội thất phù hợp cho phòng ngủ dài và hẹp

Vì diện tích bề ngang hẹp nên bạn cần lựa chọn những đồ dùng có kích thước phù hợp. Mọi đồ dùng trong phòng chỉ nên là các đồ dùng phục vụ cho nhu cầu thiết yếu, không nên dùng những đồ trang trí có nhiều họa tiết rườm rà, phức tạp. Nếu có thì chỉ nên dùng những bức tranh treo tường, đồng hồ treo tường. giá sách thôi nhé

Bạn có thể lựa chọn màu sơn hoặc màu đồ nội thất tùy theo ắc mà bạn yêu thích. Nhưng GreenDetech góp ý là nên dùng màu sơn tươi sáng vì nó khiến căng phòng có vẻ rộng hơn, cao hơn, thoáng hơn.

Các mẹo trang trí phòng ngủ dài và hẹp

Đơn vị thi công nào giúp bạn thiết kế phòng ngủ dài và hẹp một cách độc đáo?

Có thể diện tích phòng nhỏ hẹp sẽ khiến bạn cảm thấy bối rối và lo lắng trong quá trình thiết kế. Nhưng nếu có đội ngũ chuyên gia tư vấn nội thất chuyên nghiệp thì đó không còn là vấn đề.

Công ty GreenDetech là một đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất. Trong quá trình tư vấn, ngoài yếu tố thẩm mỹ thì phong thủy cũng rất được công ty chú trọng. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến xu hướng thiết kế mới hài hòa, kết hợp đủ hai yếu tố.

Hương Ngô