Phòng ngủ nên sơn màu gì để phù hợp với tính cách gia chủ?

03/12/2018

huong ly

Phòng ngủ nên sơn màu gì sẽ phụ thuộc rất nhiều vào lứa tuổi, sở thích, tính cách của chủ nhân căn phòng. Bạn không thể dùng màu hồng cho phòng ngủ bé trai và ngược lại, dùng màu tối cho phòng ngủ bé gái. Dưới đây là các bảng màu phù hợp với từng cá tính và có khả năng trở thành HOT TRENDS trong năm 2019.

1. Phòng ngủ nên sơn màu gì khi bạn yêu sự lãng mạn

Bảng màu Shapeshifter phù hợp với tính cách lãng mạn

Khi nhắc đến sự lãng mạn, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến màu hồng. Nhưng dùng màu hồng quá nhiều sẽ gây nên sự nhàm chán. Hãy tham khảo ngay bảng màu Shapeshifter. Đây là một bảng màu tập hợp các tông màu nhẹ nhàng từ trắng, hồng tím, trắng xanh cho đến xanh tối. Bạn có thể kết hợp các màu trong bảng màu này bởi chúng có sự thống nhất, liên kết cao.

2. Tôi yêu tự do thì phòng ngủ nên sơn màu gì?

Đối với những người yêu sự tự do, phóng khoáng, phòng ngủ nên sơn màu ấm. Chỉ có tông màu ấm mới thể hiện được tính cách của họ. Các màu ấm đã được yêu thích năm 2018 như màu đất sét, nâu đất, caramen.... sẽ thật phù hợp. Nếu bạn là fan cuồng của các bộ phim trinh thám hay khoa học viễn tưởng, hãy chọn màu xanh pha xám. Đây là tông màu chủ đạo trong bộ phim Harry Poster đấy! Hơn nữa, các màu này dễ lau chùi và luôn tạo cảm giác sạch sẽ.

Tông màu ấm phù hợp với người có tính cách mạnh mẽ

3. Phòng ngủ dành cho người truyền thống

Phòng ngủ nên sơn màu gì nếu bạn là người yêu nét đẹp truyền thống? Một tính cách hướng nội hay hoài niệm về những câu chuyện cũ sẽ rất hợp với bảng màu Aficionado. Bảng màu này thiên về màu đồng, tím sẫm, rượu vang hay nâu.

Bảng màu Aficionado sẽ thật phù hợp với người truyền thống

4. Phòng ngủ nên sơn màu gì với người yêu màu sắc?

Trái ngược với những người có tính cách truyền thống, những người yêu màu sắc luôn muốn phòng ngủ của mình thật rực rỡ. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều màu sắc, phòng ngủ sẽ trở nên “ lố” và “ kém sang” đấy nhé. Hãy tham khảo bảng màu Enthusiast dưới đây. Chúng gồm các màu sắc tươi sáng như vàng cam, xanh biển, đỏ, xanh lá.... Các màu sắc này tạo ra một nguồn năng lượng dồi dào và sự trẻ trung cho phòng ngủ. Để căn phòng có điểm nhấn hơn, bạn có thể sử dụng thêm các họa tiết trang trí hình khối hay các bức tranh màu sắc.

Bảng màu rực rõ phù hợp cho người yêu màu sắc

5. Chọn màu sắc phòng ngủ cho người trung lập

Người trung lập không đặc biệt yêu thích màu sắc hay phong cách nào. Họ có thể gật đầu với mọi ý tưởng nhưng lại sẵn sàng lắc đầu vào ngày hôm sau. Nếu bạn có tính cách đó, hãy chọn tông màu tự nhiên cho phòng ngủ. Các màu như màu sương mù, xanh vỏ cây, màu tím nhạt hay màu hồng eros sẽ khiến tính cách trung lập kiên định hơn.

Bảng màu tự nhiên cho người trung lập

Bạn thấy đó, chọn màu sắc cho phòng ngủ không phải điều đơn giản. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết phòng ngủ nên sơn màu gì, hãy liên hệ ngay với kiến trúc sư của GreenDetech, chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp phù hợp nhất với tính cách của bạn.

Hương Ly