Sắm đồ nội thất cho phòng ngủ 16m2

21/01/2019

Sandy

Phòng ngủ 16m2 thuộc tầm trung và khá phổ biến. Với diện tích như thế này, chúng ta nên sắm những đồ nội thất nào, bày trí ra sao? Đọc ngay bài viết này để tìm câu trả lời. 

Đồ nội thất thích hợp cho phòng ngủ 16m2 gồm:

1.  Giường ngủ

Bố trí giường ở đâu trong phòng ngủ 16m2

Nhắc đến phòng ngủ, chúng ta thường nghĩ đến giường ngủ đầu tiên. Đây là đồ nội thất tốn nhiều diện tích nhất trong phòng ngủ. Quan trọng hơn là mọi đồ dùng tron phòng ngủ phải xoay quanh nó. Vì vậy với diện tích 16m2 to không to, nhỏ không nhỏ thì bạn nên chọn loại giường đơn giản, không chạm khắc. Đồng thời có thể tích hợp giuofng với một số đồ nội thất khác như tủ hoặc bàn học/ bàn làm việc. Vị trí đặt giường ngủ không bắt buộc phải ở giữa hoặc ở góc phòng mà chỉ cần thuận tiện của chủ phòng và không vi pham một trong các nguyên tắc phong thủy sau:

  • Giường và cửa phòng ngủ thẳng nhau.
  • Giường kê sát bếp ăn hoặc cửa sổ.
  • Giường nằm chơi vơi giữa nhà không có điểm tựa.
  • Giường nằm dưới xà ngang.

2.  Cửa sổ

Phòng ngủ tốt nhất nên có cửa sổ hoặc ít nhất là ô thoáng khí. Chúng sẽ giúp căn phòng có nhiều không khí, ánh sáng hơn. Hình dạng cửa sổ,  kiểu cách cánh cửa sổ cũng có tác dụng trang trí. Hình dạng cửa số phụ thuộc vào phong cách thiết nội thất.

Bạn không nên dùng những phòng cách như Cổ điển, Công nghiệp cho phòng ngủ 16m2 vì nó không đủ lớn để hấp thụ các họa tiết cầu kỳ và phô bày sự thô sơ của hệ thống đường ống, đường điện.

3.  Tủ quần áo

Chọn loại tủ nào cho phòng ngủ 16m2

Hai loại tủ thích hợp cho phòng ngủ 16m2 gồm tủ quần áo âm tường và giá chưa đồ treo tường. Bởi chúng không chiếm diện tích mặt sàn và khả năng chứa đồ không hề thua kém các loại tủ khác. Đối với tủ âm tường, bạn nên dùng loại cánh mở để tích hợp gương vào cánh tủ. Việc này nhằm 2 mục đích. Một là thuận tiện cho nhu cầu sinh hoạt. Hai là hợp nguyên tắc phong thủy.

4.  Tivi

Chọn tivi boa nhiêu inch cho phòng ngủ 16m2

Phòng ngủ dành cho bố mẹ, ông bà nên đặt một cái tivi. Diện tích 16m2 sẽ hợp với tivi 32 inch, cùng lắm là 40 inch Gia chủ không nên tốn thêm một khoản tiền để làm kệ tivi và tốn thêm một không gian để đặt kệ ti vi. Bạn có hai lựa chọn. Hoặc là treo trực tiếp tivi lên tường. Hoặc là tích hợp tủ quần áo với giá tivi. 

5. Hệ thống đèn ngủ

Màu ánh sáng của hệ thống đèn cần phù hợp màu sơn và màu nội thất. Ví dụ phòng ngủ 16m2 bạn thiết kế theo phong cách Tân Cổ Điển, màu sơn và màu nội thất là màu vàng, nâu, đen thì ánh sáng đèn nên là màu vàng. Nếu nội thất phòng ngủ theo phong casch vintage hay tối giản màu sơn và màu đồ nội thất đều nhẹ nhàng kiểu trắng, hồng pastel, kem thì màu dền là màu trắng nhé. 

Trên đây là một số tips lựa chọn và bố trí nội thất chophòng ngủ 16m2 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. 

Nếu gặp phải bất cứ khó khăn nào, bạn có thể liên hệ với GREENDETECH để nhận được tư vấn đầy đủ, chi tiết NHÉ. Chúc các bạn thành công!