Thi công trần thạch cao kết hợp tranh nghệ thuật 3D độc và lạ

Thi công trần thạch cao kết hợp tranh nghệ thuật 3D độc và lạ

Vẻ đẹp của một ngôi nhà hay một công trình không chỉ thể hiện ở nội thất, cách bố trí đồ dùng hay màu sơn, mà biểu hiện rất rõ ở trần nhà. Xu thế rất được ưa chuộng năm 2017 là trần thạch cao 3D. Loại trần này vừa đẹp, vừa lạ mà lại thi công nhanh chóng. Cùng chiêm ngưỡng mẫu trần thạch cao kết hợp tranh 3D được KTS của GreenDetech lựa chọn khi thi công Khu trung tâm thương mại dịch vụ 3 tầng ở tỉnh Quảng Ninh.

Trần thạch cao được ứng dụng rộng rãi và phổ biển ở hầu hết các công trình lớn nhỏ. Trần thạch cao là trần được lắp ghép bằng nhiều tấm thạch cao với hệ khung trần. Hay nói chi tiết thì ta có thể coi trần thạch cao là một kết cấu tổ hợp của nhiều lớp vật liệu bao gồm: khung xương thạch cao, tấm thạch cao, sơn bả và các vật tư phụ liên quan.

Những công trình hay những ngôi nhà hiện nay ít khi thiết kế trần nhà màu trắng tinh kiểu truyền thống. người Việt Nam cũng không còn ưa chuộng đèn trang trí rườm rà mà thích gần gũi với tự nhiên hơn. Vì vậy trần nhà thạch cao kết hợp với tranh in 3D càng ngày càng phổ biến. Thiết kế trần 3D rất linh hoạt dù trần nhà bạn hình vuông hay hình chữ nhật, thậm chí hình tròn thì nó vẫn mang đến không gian vô cùng sang trọng, hiện đại.

Ưu điểm lớn nhất của trần 3D chính là những bức tranh in phong cảnh cỏ cây giúp cho không gian trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn, giúp cho con người có cảm giác thư giãn, thoáng đạt khi đặt chân đến đây. Mỗi hình ảnh đều có 1 thông điệp riêng, đại diện có 1 cá tính. Đối với trung tâm thương mại tại Quảng Ninh, KTS đã lựa chọn hình ảnh bầu trời để mỗi khách hàng khi vừa bước vào đã có cảm giác dịu êm, thoáng đoãng. 

Đặc biệt, với thiết kế không bị giới hạn bởi không gian, trần thạch cao 3D giúp cho căn phòng vừa được nới rộng ra vừa trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn rất nhiều. KTS cũng rất khéo léo kết hợp tranh 3D ở nền căn phòng khiến nó trở nên sâu hơn. 

Tuy nhiên khi thiết kế loại trần này thì yêu cầu phải thi công trên mặt phẳng mịn, không bị thấm nước. Nếu trần làm bằng bê tông thì phải đảm bảo khô thoáng, bề mặt mịn bởi nếu bị sần sùi thì ghép sẽ không đẹp. Còn trần nhà làm bằng thạch cao không phải loại có từng ô nhỏ mà phải là nguyên tấm. Thi công loại trần này yêu cầu độ khó cao hơn, tiến độ chậm hơn so với các bức tường 3D vì trần nhà cao, hay bị thấm dột hoặc nứt.

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn khi thiết kế trần nhà thạch cao kết hợp tranh 3D cho phòng khách hay công ty của mình.

Thu Linh