Thiết kế bể bơi Hưng Yên

Thiết kế bể bơi Hưng Yên

Đời sống của người dân Việt Nam ngày càng được nâng cao nên nhu cầu giả trí cũng nhiều hơn. Mặt khác bơi lội vừa có tính giải khí, vừa rèn luyện sức khỏe. Vì vậy đầu tư kinh doanh bể bơi là một hướng mang đến doanh thu lâu dài. Đặc biệt là ở các đô thị mới như Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định.

1. Bản vẽ mặt bằng bể bơi Hưng Yên

Mặt bằng bể bơi Hưng Yên

Khu vực quan trọng nhất của bể bơi chính là bể bơi và khu nghỉ ngơi trên bờ. Trong trường hợp này, KTS để diện tích mặt bể bơi là 500m2 và bố trí 9 chiếc dù phân bổ dọc 4 bờ.  KTS thiết kế bể bơi hình custom để bể bơi có thể phục vụ cả 2 đối tượng là người lớn là trẻ em. Khu vực hình vuông dành cho người lớn. Khu vực 1/2 hình oval dành cho trẻ em.

Bơi lội tuy là một môn thể thao bổ ích nhưng nó lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Do đó khi thiết kế bể bơi chúng ta bắt buộc phải có các bộ phận: phòng kỹ thuật, trạm bơm, bể cân bằng, bể chứa, phòng tắm tráng.

Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng khó tính, có nhiều yêu cầu hơn. Muốn bể bơi đông đúc khách, bạn không thể không làm tiểu cảnh. KTS bố trí non bộ kết hợp với vườn cây họ cọ, cây họ tre, trúc. Lý do, KTS chọn hai loại cây này là chúng ít rụng lá, không có hoa quả hấp dẫn, bộ rễ không phát triển, cao tối đa 1,5 - 2m.

2. Phối cảnh bể bơi Hưng Yên

Phối cảnh toàn bộ hồ bơi Hưng Yên

View 1: Non bộ sát với bể bơi. Trên vách non bộ có những thác nước nhỏ. Nước, núi, cây hoàn quyện vào nhau sẽ khiến khách hàng như đang ở giữa biển trời. 

Thiết kế bể bơi Hưng Yên có tiểu cảnh

View 2: Cận cảnh khu vực bể bơi và khu nghỉ ngơi. Dưới mỗi chiếc dù được bố trí 2 chiếc ghế. Tại cuối hồ còn được bố trí hai bàn, kiểu này rất phù hợp với những khách hàng đi theo gia đình. Ngoài ra chiều ngang của mỗi bờ khoảng 4m nên sẽ rất phù hợp cho việc tổ chức các bữa tiệc. 

Phối cảnh khu vực non bộ tại bể bơi Hưng Yên

Cây được trồng cách bể bơi 5m. Các loại cây được trồng theo lớp. Lớp thứ nhất (lớp gần hồ nhất) là cây họ cọ. Cây này ít lá, ít rụng lá, không bị sâu bệnh. Lớp thứ hai là cây thuộc họ tre trúc. Loại cây này có nhiều lá hơn sẽ giúp điều hòa không khí, Tuy nhiên nó rụng lá hơi nhiều nền phải trồng xa bể bơi.