Thiết kế bể bơi khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng

Thiết kế bể bơi khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng

Được thiết kế bể bơi khách sạn Mường Thanh - Đà Nẵng là một niềm tự hào của đội ngũ KTS của công ty CP Xuất nhập khẩu và Kiến trúc GreenDetech. Bởi khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng là một khách sạn 4 sao. Nó là thành viên thứ 18 của hệ thống khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam

1. Mặt bằng tổ hợp thiết kế bể bơi khách sạn Mường Thanh - Đà Nẵng

Thiết kế mặt bằng bể bơi khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng

Bể bơi khách sạn Mường Thanh, Đà Nẵng nằm trên tầng cao. Tại vị trí này, khách hàng có thể nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng nên GreenDetech mong muốn nó không phải là một bể bơi thông thường mà sử dụng nó làm địa điểm tổ chức các party. Vì vậy, KTS của chúng tôi bố trí bể bơi hình chữ B, hai bờ sát tường để bờ đối diện thật dài và rộng. Tại bờ đó có thể kê bàn, ghế nằm, làm tiểu cảnh. Bể bơi này nằm ở tầng cao và ở ngoài trời nên khá nguy hiểm. KTS của GreenDetech đã thiết kế lan can ốp gỗ, cao khoảng xáp xỉ 1 mét.

2. Phối cảnh bể bơi Mường Thanh - Đà Nẵng

Phối cảnh tổng thể bể bơi khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng

View 1: Toàn cảnh bể bơi từ bao quát đến chi tiết. Để tiết kiệm diện tích, KTS trồng cây trên tường. Thay vì đặt các hố cây cố định, KTS dùng chậu cảnh. Như vậy, nhân viên có thể dễ dàng di chuyển hoặc thay đổi giống cây cho phù hợp với mùa, với sự kiện.

Phối cảnh hai bờ bể bơi khác sạn Mường Thanh, Đà Nẵng

View 2: Hai bờ của bể bơi. Bờ dọc rộng khoảng 8m, bờ ngang rộng khoảng 4,5m. Với độ rộng đó, bờ dọc có thể đặt 1 hàng bàn, 1 hàng ghế nằm. Còn bờ ngang có thể đặt 1 hàng bàn hoặc 1 hàng ghế nằm.

Điểm nhấn trong thiết kế bể bơi khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng

Viewn 3: Để tạo điểm nhấn nghệ thuật cho không gian, KTS đã ốp gạch và đắp 3 bức phù điêu lên tường. Chân tường bố trí những buồn cây nhỏ để tăng sự thân thiện với thiên nhiên.