Thiết kế nhà bình dân nhưng vẫn tiện ích

19/12/2018

huong ly

Thiết kế nhà ở như thế nào để đảm bảo tính tiện ích, tính thẩm mỹ mà vẫn phù hợp với túi tiền? Bài viết dưới đây sẽ là đáp án.  

1. Nhu cầu nhà ở bình dân tại Hà Nội không ngừng tăng cao

Theo số liệu của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam năm 2017, giá bán bình quân chung cư ở Hà Nội hiện nay khoảng 25,7 triệu/ m2. Số liệu này được tổng hợp từ 20 khu chung cư, trên 5000 căn hộ và 75 dự án đang hoàn thành và sắp đưa vào sử dụng. Cũng theo số liệu thống kê, với người có thu nhập trung bình từ 10 - 25 triệu đồng/ tháng, một căn hộ vừa túi tiền khoảng 1 - 1.5 tỷ đồng. Số tiền này thường mua được một căn hộ 40 - 50 m2 có 1 hoặc 2 phòng ngủ. Như vậy, có thể thấy được, đa số các căn hộ chung cư bình dân hiện nay đều là nhà ở bình dân. Tuy nhiên, nếu thiết kế - thi công khéo léo, những căn hộ này vẫn long lanh, sang trọng như ở vinhome, ecopark.

Thiết kế nhà bình dân vẫn đảm bảo tiện ích

2. Muốn thiết kế nhà ở bình dân nhưng vẫn tiện ích cần lưu ý những điểm sau:

Một thiết kế nhà bình dân mà vẫn tiện nghi, đẹp đẽ thì nhất thiêt phải tuân thủ các tiêu chí sau:

  • Sự tiện dụng trong thiết kế nội thất:

Những người có thu nhập trung bình thì tốt nhất nên tập trung vào công năng hơn là trang trí. Các đồ dùng nội thất có nhiều tác dụng, nhỏ nhắn nên được ưu tiên. 

Hiện nay, đồ nội thất có rất nhiều mẫu mã, giá thành khác nhau. Loại làm từ gỗ công nghiệp có giá thành rẻ nhất, tuy nhiên kiểu dáng vẫn rất đẹp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến của thầy phong thủy để lựa chọn màu sắc, mẫu mã sản phẩm phù hợp với bản mệnh của mình.

Thiết kế nhà bình dân vẫn đảm bảo tiện ích

  • Tính thẩm mỹ:

Sự khác biệt lớn nhất của một ngôi nhà đẹp và không đẹp nằm ở tính thẩm mỹ. Các yếu tố tạo nên tính thẩm mỹ là màu sơn, kích thước đồ đạc, kiểu dáng đồ đạc, cách sắp đặt đồ đạc,... Tất cả các tiêu chí trên phải theo một phong cách thiết kế nhất định, có tính liên kết với nhau (hoặc là tông xẹt tông hoặc là tương phản nhau).

  • Tính bền vững trong thiết kế nhà ở bình dân:

Tính bền vững ở đây không đơn thuần là thời hạn sử dụng mà còn ở chỗ nó có làm các thành viên trong gia đình yêu thích lâu không. Những căn hộ bình dân không nên sử dụng phong cách retro, con fusion,... Những phong cách này ban đầu có thể rất thu hút nhưng sẽ nhanh chóng làm mọi người mỏi mắt. Đặc biệt hơn là chúng có tính thời thượng, chúng sẽ lỗi mốt.  Phong cách thiết kế nội thất phù hợp với các căn hộ bình dân là Minimalism, Mid - Century modern, Modernism. 

Thiết kế nhà bình dân vẫn đảm bảo tiện ích

  • Chi phí hợp lý:

Với cả ba tiêu chí trên, việc tính toán chi phí quả thực khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể giao nhiệm vụ này cho KTS. Bạn chỉ cần đặt ra 1 hạn mức ngân sách cụ thể và mọi việc từ thiết kế, tìm nhà cung cấp vật liệu, xưởng nội thất KTS của GreenDetech sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ. 

Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có những giải pháp tốt cho căn hộ của mình. 

Sandy & Hương Ly