Thiết kế nội thất căn hộ chung cư ĐỘC - LẠ với phong cách CON FUSION

20/12/2018

huong ly

Nếu bạn đã chán với các thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại, hơi công nghiệp và quá phổ biến, hãy tìm đến phong cách tương phản - CON FUSION. Để tạo nên sự tương phản mạnh mẽ nhưng không mất đi tính hài hòa, bạn cần chú trọng đến các yếu tố: vật liệu, ánh sáng và màu sắc.

Phong cách Con fusion trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư là gì?

Con fusion là phong cách nội thất bắt đầu nổi lên từ cuối năm 2014. Dịch tiếng Anh thuần túy, confusion chỉ sự hỗn loạn, rối rắm, lộn xộn. Trong thiết kế nội thất Con fusion chính là sự kết hợp giữa các màu sắc, đường nét, vật liệu tưởng như tương phản một cách khéo léo để chúng liên kết, hòa quyện vào nhau. Mọi chi tiết dư thừa được loại bỏ. Các đồ nội thất được đơn giản hết sức có thể. Khác với phong cách Retro chỉ sử dụng sự tương phản trong màu sắc, Con fusion đã tận dụng được sự tương phản trong tính chất vật liệu, giữa ánh kim loại sắc lạnh cùng màu ấm gỗ tự nhiên.

Phong cách Con fusion trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Các yếu tố tạo nên phong cách Con fusion trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư

1. Vật liệu

Vật liệu đóng một vai trò cực kỳ quan trọng tạo nên sự tương phản trong phong cách Con fusion. Nếu phong cách Hitech thiên về vật liệu kim loại, phong cách xanh thiên về vật liệu tự nhiên như gỗ hay đá thì phong cách Con fusion pha trộn màu sắc lạnh của kim loại sáng bóng và màu sắc ấm của gỗ tự nhiên. Để tạo sự tương phản, có rất nhiều cách kết hợp khác nhau. Bạn có thể tham khảo các cách kết hợp vật liệu như sau:

-    Vật liệu tông màu lạnh - ấm đan xen

-    Kết hợp vật liệu tự nhiên như gỗ, đá với kim loại. Điều này tạo ra sự tương phản trong tính chất vật liệu: kim loại cứng cáp, sắc lạnh hòa hợp cùng gỗ tự nhiên mềm mại.

-    Kết hợp màu gỗ tự nhiên với đường vân đặc trưng cùng các màu neon nổi bật

-    Kết hợp các bề mặt vật liệu thô sần với vật liệu mài bóng hay phủ bóng 

Phong cách Con fusion trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư

2. Kết hợp màu sắc để tạo ra sự tương phản trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Nói đến sự tương phản, màu sắc sẽ là yếu tố được nghĩ đến đầu tiên. Trong phong cách Con fusion, các màu sắc được sử dụng thường là các màu đơn sắc. Để khác biệt hơn nữa, bạn có thể pha trộn thêm màu ánh kim hay neon.

Bạn có thể phối các màu tương phản cơ bản như:

-    Vàng - tím

-    Xanh lá cây - đỏ

-    Xanh dương - màu cam

-    Trắng - đen

-    Đen - Vàng

Lưu ý, màu sắc tương phản trong một không gian dễ khiến chúng ta lóa mắt và khó chịu. Bạn nên dùng một số màu có sắc độ nhẹ nhàng để cân bằng thị giác. 

Phong cách Con fusion trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư

3. Tạo sự tương phản hài hòa nhờ sử dụng ánh sáng khéo léo

Ánh sáng gồm hai loại: ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Phải làm sao để tạo sự tương phản khi chỉ có hai loại như vậy? Ánh sáng tự nhiên là ánh sáng trắng. Chúng có nhược điểm là khiến đồ nội thất bị lu mờ và nhợt nhạt. Vì vậy chưa hẳn việc tận dụng triệt để 100% ánh sáng tự nhiên đã là tốt nhất. Bạn hãy sử dụng ánh sáng vàng từ nguồn sáng nhân tạo. Ánh sáng vàng đặc biệt phù hợp với bếp và phòng ngủ bởi chúng tạo cảm giác ấm áp. Để nội thất căn hộ chung cư đặc biệt hơn, bạn có thể khai thác các mẫu đèn trần, đèn cây.

Có thể thấy, nếu biết kết hợp khéo léo các yếu tố tương phản sẽ tạo nên một không gian lạ mắt mà vẫn đảm bảo yếu tố hài hòa. Đây thực sự là sự khác biệt độc đáo dành cho thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhà bạn.

Hương Ly