Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ theo phong cách Industrial

24/12/2018

Sandy

Thời gian gần đây từ khóa phong cách Industrial có lượng tìm kiếm tăng vọt. Với hình thức độc đáo, chi phí thi công rẻ, dễ dàng thay thế, sửa chữa các đường dây, thiết bị thì  có thể phong cách này sẽ trở thành xu hướng thiết kế nội thất chung cư trong thời gian sắp tới. 

Phong cách Industrial là gì?

Industrial bắt nguồn từ nhu cầu thay thế, sửa chữa các thiết bị, linh kiện điện tử ở các nhà máy có năng suất làm việc cao. Vì vậy, đòi hỏi nội thất càng đơn giản, càng gọn gàng càng tốt. Nhưng thật bất ngờ, sự logic, thô sơ lại hấp hồn rất nhiều người. Industrial có nghĩa là công nghiệp. Phong cách Industrial gọi nôm na là phong cách công nghiệp. Vật liệu chính là đặc trưng của phong cách này. Các KTS cố ý làm nổi bật lên sự chân thực, vẻ tự nhiên của gạch, bê tông, gỗ và kim loại. Những nét thô sơ, sần sùi được phô bày, hầu như không che đậy, bao bọc. 

Phong cách Industrial chỉ nên áp dụng cho các căn hộ có tầng lửng, trần cao, diện tích rộng. Bởi với điều kiện đó, chúng ta mới có thể tái hiện được kiến trúc thường thấy trong nhà máy, nhà kho. Nói vui thì phong cách Industrial sẽ tiết kiệm cho gia chủ kha khá kinh phí đó ạ. Toàn bộ hệ trần, tường không trát, không màu. Sàn không láng bê tông, không ghép gạch.

3 mẫu thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ theo phong cách Industrial

Chỉ cần lướt qua, chúng ta sẽ bị thi hút vào những đường mạch vữa, hệ thống đường ống, sàn gỗ rõ đường vân. Đặc biệt là 4 bức tường không hề sơn trát, không gian không vách ngăn. Mọi sinh hoạt ăn - ngủ - nghỉ đều thực hiện trong một không gian. Gia chủ của căn hộ này đã đập thông 2 phỏng ngủ, bỏ đi 1 WC để tạo nên không gia như vậy. Tuy mang đậm chất Industrial nhưng lại không phù hợp cho gia đình đông người. 

Thực tế, giữ vẻ thô sơ của vật liệu và sử dụng đồ nội thất tối màu, tiết chế chi tiết trang trí là đã rất Industrail rồi. Như căn hộ mẫu trong hình trên đây, gia chủ dùng màu xám làm chủ đạo. Sau đó dùng chút trắng, nâu và xanh để cân bằng. Các đồ nội thất trong phòng ưu tiên chất liệu kim lọai và gỗ. Không hề có hoa văn, họa tiết trên chúng. Thậm chí các mối hàn trên giá sắt còn nhìn rõ. Gia chủ cũng không để sàn và trần thô. Sàn láng bê tông, lát gạch tối màu. Trần đóng gỗ, giả dầm, xà.

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ theo phong cách Industrial đừng cố giữ lại vẻ nguyên bản. Quá thô sơ sẽ gây ra nhiều bất tiện trong khâu vệ sinh, sinh hoạt.  Căn 2 phòng ngủ có diện tích vào khoảng 50 - 60m2 nên khá eo hẹp. Vì vậy, dùng máu tối cũng không phải lựa chọn tốt. Trong mẫu này, KTS dùng tường gạch,