Thiết kế nội thất Homestay “chất lừ” với 3 ý tưởng này

08/12/2018

huong ly

Một homestay có đắt khách hay không phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế nội thất homestay. Với 3 ý tưởng “ chất lừ” này, homestay của bạn chắc chắn sẽ lọt vào mắt xanh của vị khách du lịch khó tính nhất.

1. Phong cách Mininalism khiến giới trẻ “sôi sùng sục”

Mininalism là phong cách thiết kế nội thất homestay đi theo xu hướng tối giản nhằm tạo ra một môi trường nghỉ dưỡng rộng rãi nhất, thông thoáng nhất. Mọi chi tiết trang trí được cắt giảm tuyệt đối nhằm tạo nên một không gian đơn giản nhất. Khi chọn phong cách Mininalism, bạn cần lưu ý các điểm sau:

-    Các vật dụng cần có mối liên hệ mật thiết với nhau và giản lược tối đa các chi tiết trang trí. Các sắc độ của màu sơn tường, đồ nội thất chính là điểm nhấn của căn phòng.

-    Đồ nội thất Mininalism không sử dụng hoa văn hay điêu khác cầu kỳ. Các đường nét nên gọn gàng. 

-    Không sử dụng quá 4 màu sắc cho một thiết kế nội thất homestay Mininalism.

-    Tỷ lệ màu sắc cơ bản bạn có thể tham khảo: 60% màu sắc chủ đạo, 30% màu sắc trung gian và còn lại 10% dùng cho màu nhấn. Chẳng hạn bạn chọn màu trắng làm chủ đạo, 30% dùng màu xám hoặc xanh còn lại 10% dùng màu nâu gỗ.

-    Tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, cửa kính hay các ô thoáng, giếng trời. Nếu không đủ ánh sáng sáng tự nhiên, bạn có thể dùng ánh sáng trắng thay thế. Tránh sử dụng đèn có nhiều màu sắc sẽ phá vỡ cấu trúc Mininalism.

Mininalism là phong cách thiết kế nội thất homestay đi theo xu hướng tối giản

2. Homestay cuốn hút với phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại quá quen thuộc, phổ biến. Đa số homestay lựa chọn phong cách này. Các tiêu chí cần đáp ứng: gọn gàng, tươi tắn. Cũng giống như phong cách Mininalism, phong cách thiết kế nội thất homestay hiện đại cũng giảm thiểu các chi tiết cầu kỳ, tập trung vào sự đơn giản. Để thiết kế homestay hiện đại, bạn cần chú ý các đặc điểm sau:

-    Lựa chọn các gam màu trung tính như: xám, nâu, trắng, xanh dương làm chủ đạo. Có thể tạo sự táo bạo cho không gian bằng việc điểm tô các màu sắc mạnh như cam, đỏ, đen.

-    Tạo không gian liên thông giữa các phòng, hạn chế tối đa vách ngăn.

-    Đồ nội thất có chi tiết càng đơn giản, càng gọn gàng càng tốt, 1 đồ nội thất thường có 2 -3 chức năng. Sử dụng đồ nội thất tinh xảo sẽ phá vỡ cấu trúc hiện đại của thiết kế.

Phong cách hiện đại được khá nhiều homestay lựa chọn

3. Thiết kế nội thất homestay phong cách Scandinavia

Phong cách Scandinavia mang hơi hướng nội thất Bắc Âu với các yếu tố đặc trưng gồm họa tiết, đồ trang trí và lò sưởi. Vì vậy, phong cách này sẽ phù hợp với các homestay ở nơi có khí hậu lạnh như Sapa, Đà Lạt,.... Scandinavia nhấn mạnh đến sự hoang dã, mộc mạc và đơn sơ. Để tạo nên không gian homestay Scandinavia, bạn hãy chú ý các đặc điểm sau: 

-    Màu sắc chủ đạo là màu trắng – một màu đặc trưng của xứ lạnh. Màu sắc này sẽ giúp không gian trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn

-    Ngoài sắc trắng, màu ghi xám cũng thường xuyên được sử dụng và kết hợp cùng màu trắng.

-    Chất liệu cơ bản tạo nên phong cách hoang dã và tự nhiên của Scandinavia gồm có đá, gỗ và da. Chất liệu kính, xi măng không được ưu tiên trong trường hợp này.

-    Không thể thiếu một lò sưởi bằng đá.

-    Bạn nên thay thế tấm thảm thông thường bằng tấm thảm da thú hoặc có họa tiết da thú.

Phong cách Scandinavia mang hơi hướng nội thất Bắc Âu

Bạn ấn tượng với phong cách nào nhất? Hãy chọn một phong cách độc đáo kết hợp cùng cá tính riêng của bạn, chắc chắn homestay bạn tạo nên sẽ thật độc đáo và hấp dẫn du từng đoàn du khách nườm nượp.

Hương Ly