Thiết kế nội thất quán cafe tại 620 Ngô Quyền

Thiết kế nội thất quán cafe tại 620 Ngô Quyền

Nội thất quán cafe tại 620 ngô Quyền được thiết kế theo phong cách 3 phong cách. Tầng 1 KTS sử dụng phong cách hiện đại. Tầng 2 là phong cách Á đông đương đại. Còn tầng 3 mang linh hồn của các căn nhà tại Miền Bắc Việt Nam thế kỷ trước.

1. Mặt bằng nội thất quán cafe tại 620 Ngô Quyền

 

Mặt bằng nội thất quán cafe tại 420 Ngô Quyền tầng hầm

620 Ngô Quyền thuộc quận Hoàn Kiếm. Đây là quận trung tâm của thủ đô Hà Nội, quỹ đất rất có hạn. Vì vậy, chúng ta nên xây dựng tầng hầm để làm chỗ để xe, kho chữa đồ. Tuy chi phí xây dựng tầng hầm đắt đỏ hơn chồng thêm nhưng hãy nghĩ về lợi ích lâu dài của nó (kín đáo, không gây mất thẩm mỹ như để xe ở tầng trệt).

Mặt bằng nội thất quán cafe tại 420 Ngô Quyền tầng 1

Tầng một được phân thành 5 khu vực. Gồm cầu thang, nhà vệ sinh, 3 phòng trà. Nhờ vậy, khách hàng có cảm giác riêng tư hơn. Những quán cafe thiết kế theo kiểu này thường phục cho việc gặp gỡ đối tác hoặc đi chơi theo nhóm từ 6 người trở lên.

Mặt bằng nội thất quán cafe tại 420 Ngô Quyền tầng 2

Tầng 2 bố trí khác tầng 1 một chút. Nhà vệ sinh và cầu thanh bị dồn về phía cuối, 3 phòng trà đặt liền nhau. Mục đích của KTS là không để khách hàng đi qua nhà vệ sinh khi đi từ tầng 1 lên. 

Mặt bằng nội thất quán cafe tại 420 Ngô Quyền tầng 3

Bố trí, phân chia phòng óc cở tầng 3 giống với tầng 2. Nhưng kiểu nội thất và các sắp xếp đồ nội thất thì khác nhau hoàn toàn. Với kiểu nội thất và cách sắp xếp khác nhau nên sức chứa của 2 tầng này cũng khác nhau.

2. Phối cảnh nội thất quán cafe tại 620 Ngô Quyền

 

Phối cảnh nội thất quán cafe tại 420 Ngô Quyền

Tầng 1 được thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại. KTS chọn màu nâu gỗ tự nhiên làm chủ đạo, màu trắng là màu bổ trợ, màu xanh lá cây làm điểm nhấn. 

Phối cảnh nội thất quán cafe tại 420 Ngô Quyền tầng 2

Tầng hai chính là phong cách Á Đông đương đai. Tuy cầu kỳ mà đơn giản. Tuy đơn giản mà cầu kỳ. Sự giao thoa của hiện đại và quá khứ được tái hiện trong căn phòng này. Chỗ bục ở cuối phòng vừa có thể kê bàn cho khách ngồi, vừa có thể làm sân khấu âm nhạc.

Phối cảnh nội thất quán cafe tại 420 Ngô Quyền tầng 3

Lý do tầng trên cùng KTS thiết kế nội thất giống những căn nhà tại Miền Bắc nước ta ở thế kỷ trước là vì phong cách này sử dụng chất liệu thiên nhiên, bắt buộc phải có tiểu cảnh là cây cối, ao nước, bắt buộc phải có nhiều khí trời. Ngồi thưởng trà ở đây, chắc chắn khách hàng sẽ có cảm giác như mình đang trở về những xưa cũ, nhớ nhung những điều đã xảy ra. Đánh vào ký ức, đánh vào cảm xúc luôn là 1 phương pháp kinh doanh hiệu quả.