Thiết kế phòng bếp biệt thự tham khảo ngay 4 phong cách này

30/11/2018

huong ly

Điểm nhấn của phòng bếp biệt thự không chỉ nằm ở nội thất đắt tiền, trang trí cầu kỳ mà còn ở  phong cách thiết kế. Bạn có rất nhiều lựa chọn như: phòng bếp chữ L, phòng bếp trên phòng ngủ hay phòng bếp giữa nhà. Để có quyết định sáng suốt trong thiết kế phòng bếp biệt thự, bạn hãy tham khảo 4 phong cách này.
1. Thiết kế phòng bếp biệt thự không gian mở mang lại cảm giác hiện đại
Nếu bạn xây dựng biệt thự theo phong cách hiện đại, không có gì phù hợp hơn một phòng bếp không gian mở. Phòng bếp không gian mở  bắt nguồn từ nước Mỹ. Đây là thiết kế bếp có liên hệ thị giác chặt chẽ với các không gian còn lại như phòng khách, phòng ngủ hay sân vườn. Đặc điểm lớn nhất của bếp mở là không có vách ngăn. Chính bởi vậy, kiểu thiết kế này giúp bạn tiết kiệm diện tích và tạo mối liên hệ cho tất cho căn nhà. Ngoài ra, khi sử dụng không gian bếp mở bạn có thể bao quát toàn bộ căn nhà dù ở phòng khách, phòng ăn hay phòng bếp. Tuy nhiên, nhược điểm của kiểu thiết kế này chính là mùi thức ăn sẽ bay khắp nhà, ám vào các đồ dùng.

phòng bếp biệt thự không gian mở hiện đại
2. Sử dụng đồ nội thất có ánh kim tạo cảm giác sang trọng
Để tạo cảm giác sang trọng cho phòng bếp biệt thự, hãy sử dụng đồ nội thất có ánh kim. Đây là điểm nhấn tạo sự khác biệt cho căn bếp của bạn. Thông thường, phòng bếp sẽ sử dụng đồ nội thất bằng gỗ và màu sắc chủ đạo là nâu đất hoặc nâu đỏ. Khi sử dụng nội thất bếp có ánh kim, bạn có thể chọn màu sắc như: vàng đồng, vàng đỏ, đồng đỏ, đồng thiếc. Tuy nhiên, màu ánh kim chỉ nên sử dụng làm điểm nhấn chứ không nên sử dụng làm màu chủ đạo.

sử dụng đồ nội thất có ánh kim cho phòng bếp biệt thự
3. Sử dụng màu sắc rõ nét bạn sẽ sở hữu phòng bếp biệt thự cá tính 
Bạn là một người trẻ và tôn sùng chủ nghĩa cá nhân, chắc hẳn bạn muốn nơi nào trong tổ ấm của mình cũng thật cá tính. Để phòng bếp biệt thự nổi bật, hãy dùng các màu sắc rõ nét. Thay vì các màu sắc cổ điển như nâu đất, nâu đậm, trắng,... tại sao bạn không chọn các màu sắc rõ nét hơn như đỏ đô, đen hay xanh đậm. Khi dùng các màu sắc này, phòng bếp của bạn sẽ thật khác biệt. Tuy nhiên, màu sắc mạnh cần được sử dụng khéo léo, tránh gây ức chế.

Phong cách thiết kế phòng bếp biệt thự cá tính
4.    Phòng bếp biệt thự mang phong cách tân cổ điển
Phong cách tân cổ điển lấy cảm hứng từ nghệ thuật cổ điển và nét phóng khoáng trong kiến trúc hiện đại. Không quá cầu kì như phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển nhấn vào chi tiết điêu khắc tinh xảo. Với phong cách tân cổ điển, màu trắng, màu kem hoặc vàng nhạt được lấy làm chủ đạo. Điều này khác biệt hoàn toàn với phong cách cá tính bên trên. Những màu sắc này đem lại cảm giác lãng mạn, nhẹ nhàng. Nhược điểm khi sử dụng phong cách này là bạn phải thống nhất phong cách tân cổ điển cho cả căn biệt thự. Khi đó chi phí sẽ tăng lên bởi những điều khắc tinh xảo sẽ mất nhiều thời gian, công sức thực hiện.

phòng bếp biệt thự phong cách tân cổ điển
Trên đây là 4 phong cách phòng bếp biệt thự bạn có thể tham khảo. Hi vọng bạn đã chọn được phong cách phù hợp cho căn bếp nhà mình!

Hương Ly