Thiết kế, thi công nội thất văn phòng 60m2 (Văn phòng đại diện của Sơn Lukas)

Thiết kế, thi công nội thất văn phòng 60m2 (Văn phòng đại diện của Sơn Lukas)

Nội thất văn phòng đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển của công ty. Thiết kế sao cho nội thất văn phòng được bắt mắt, tạo cảm giác hứng khởi cho nhân viên và tạo ấn tượng với khách hàng? Hãy cùng tham khảo về chuỗi ảnh 3D nội thất văn phòng Sơn Lukas do KTS của GreenDetech lên ý tưởng.

Văn phòng dù có rộng 100m2 hay 60m2 thì việc có đầy đủ các phòng cơ bản như quầy lễ tân, phòng họp hay phòng giám đốc,... là điều tất yếu. Văn phòng Sơn Lakus tuy không có mặt bằng rộng rãi nhưng với sự tính toán kỹ lưỡng của KTS nên vẫn có đủ các phòng ban và chúng được phân chia rõ ràng, rành mạch tạo cảm giác thông thoáng cho căn phòng. Văn phòng được thiết kế với 2 màu chủ đạo đó là trắng và nâu gụ mang cảm giác thoáng sạch.

Thiết kế quầy lễ tân hiện đại

Trong một văn phòng, quầy lễ tân đóng một vai trò rất quan trọng bởi nó chính là " bộ mặt " của công ty. KTS đã thiết kế bàn lễ tân bằng gỗ công nghiệp. Chất liệu này nhìn vẫn sang trọng, chuyên nghiệp mà chi phí lại hạt dẻ. Việc thiết kế logo cùng slogan của công ty có màu đỏ nổi bật trên bức tượng giúp cho đối tác hay khách hàng có ấn tượng tốt cũng như ghi nhớ thương hiệu công ty hơn.

Logo và slogan là điểm nhấn của quầy lễ

KTS đã rất khéo léo khi kết hợp không gian dành cho hội họp với không gian tiếp khách hàng hay đối tác. Sử dụng bàn tròn có ý nghĩa thể hiện hiện sự tông trọng, bình đẳng giữa các bên trong mối quan hệ hợp tác. Tuy nhiên, bàn tròn không phù hợp với mọi không gian đâu nhé. Nó thích hợp hơn với những căn phòng rộng. Với căn phòng hẹp, bạn nên dùng bàn dài chữ nhật 1 chân. 

Không gian làm việc ấm cúng

Muốn có phân tách không gian mà không bị bí bích thì KTS sử dụng vách ngăn thủng bằng gỗ giữa quầy lễ tân với phòng làm việc của nhân viên. Để đảm bảo các nhân viên tương tác với nhau dễ dàng nhưng mỗi người vẫn có sự riêng tư, KTS sử dụng bàn tròn có chia vách ngăn. Mỗi vách ngăn chỉ cao 30 cm.

Theo các nghiên cứu khoa học, màu xanh lá cây có tác dụng kích thích tư duy sáng tạo, cảm hứng làm việc nên KTS của GreenDetech đã khai thác triệt. Màu xanh xuất hiện khắp mọi nơi trong căn phòng và dưới nhiều hình thức. Cụ thể: vách ngăn ô làm việc của nhân viên màu xanh lá, các cây xanh ở các góc văn phòng.

Sự sang trọng của phòng làm việc giám đốc

Căn phòng giám đốc phải luôn mang lại sự rộng rãi, thông thoáng cho người nhìn dù diện tích lớn hay nhỏ. Lựa chọn màu sắc là điều vô cùng quan trọng đối với không gian phòng giám đốc.KTS đã lựa chọn gam màu sáng cho tường, trần nhà, bàn làm việc cùng việc tận dụng thêm ánh sáng tự nhiên đã cải thiện được sự hạn hẹp về không gian mà không làm ảnh hưởng đến sự sang trọng mà màu nâu gụ của sàn gỗ mang đến.

Giữa phòng giám đốc và nhân viên được ngăn cách bằng tường kính. Tường kính làm hai không gian hòa làm một. Dù văn phòng có nhỏ đến như thế nào thì cũng không thể thiếu một bộ sofa - khu vực mà người lãnh đạo thường xuyên phải tiếp đối tác hay khách hàng. Sofa nên chọn bộ làm bằng da gồm 1 ghế dài và 2 ghế đơn để khu vực tiếp khách thêm trang trọng.

Thu Linh