Thiết kế văn phòng tiện nghi, sang trọng tại 60 Nguyễn Chí Thanh

Thiết kế văn phòng tiện nghi, sang trọng tại 60 Nguyễn Chí Thanh

Vì văn phòng là không gian công cộng. Do đó khi thất kế nội thất văn phòng KTS sử dụng màu chủ đạo là màu xám cùng với màu nâu gỗ nhằm che giấu các vết bẩn. Mặt khác, hai màu này còn là biểu tượng của sự nghiệp và mang nét sang trọng nên rất hợp với không gian đòi hỏi sự nghiêm túc, tập trung cao độ.  

Bàn ghế tiếp khách là món đồ nội thất không thể không có trong mỗi văn phòng. KTS đã chọn bộ sofa bằng da thể hiện sự đẳng cấp và trang trọng. Sự hiện diện của nó giúp nâng tầm vị thế của công ty. Văn phòng đẹp có thể là một lợi thế. Rất có khả năng khách hàng, đối tác sẽ vì đều này mà nể công ty của bạn hơn. 

Vì không gian văn phòng hạn hẹp nên thay vì phân chia thành từng phòng ban chức năng thì thiết kế nội thất văn phòng mở là một giải pháp thông minh. KTS của GreenDetech đã thiết kế khu vực làm việc dành cho nhân viên vô cùng ấn tượng. Hệ bàn cụm chia ô, có sự hiện diện của vách ngăn lửng bằng kính mang đến không gian làm việc riêng tư cho nhân viên. Những chiếc kệ tài liệu xếp ngay sau lưng nhân viên giúp cho nhân viên dễ dàng sắp xếp và quản lý tài liệu. Ngoài ra những chiếc tủ này khá cao, nó có công năng như chiếc tường phân chia không gian làm việc giữa các phòng ban.

Hệ bàn cụm chia ô có vách ngăn

Bàn làm việc chia ô có 1 bất tiện là không thể tận dụng làm nơi họp bàn. Vì vậy, GreenDetech  phải thiết kế 1 khu vực riêng để tổ chức các cuộc họp. Để không lãng phí không gian này, giám đốc có thể phân những nhân viên ít khi làm việc trong văn phòng hay cộng tác viên ngồi ở vị trí này. 

View phòng họp theo chiều ngang

View phòng họp theo chiều dọc

Để có những ý tưởng, dẫn dắt, điều hành một công ty hiệu quả thì nội thất phòng giám đốc phải thật sang trọng, đẹp mắt. Có một nguyên tắc mà nhiều người không biết là càng đơn giản càng đẹp, càng ít càng sang trọng nên cứ nhồi nhét thật nhiều đồ đạc vào căn phòng. Kết quả là không gian trở nên chật chội, rối ren.

Trường hợp văn phòng tại 60 Nguyễn Chí Thanh, GreenDetech chỉ bố trí 1 bàn làm việc, 1 tủ tài liệu nhỏ, 1 bộ sofa đơn, 1 bàn trà nhỏ. Để không gian bớt cứng nhắc thì KTS đã bố trí thêm một số chậu cây phong thủy.  

Đặc biệt khi thiết kế phòng giám đốc không thể không thiếu những bức tranh treo tường, nó vừa làm cho gian phòng trở nên lịch sự, thẩm mỹ hơn, vừa thể hiện đẳng cấp của người lãnh đạo. KTS lựa chọn cho căn phòng những bức tranh treo tường đầy nghệ thuật với phong cách vẽ trừu tượng mang đến sự hiện đại, cá tính cho không gian làm việc. Nó cũng thể hiện phần nào đẳng cấp của công ty cũng như sẽ để lại ấn tượng đối với khách hàng.

Thu Linh