Trước khi chọn cầu thang kính bạn cần biết những điều này

16/01/2019

huong ly

Cầu thang kính trở nên phổ biến trong thiết kế nội thất những năm gần đây. Bởi nó có bền cao, mang vẻ đẹp hiện đại, nhiều mẫu mã,... Tuy nhiên, loại cầu thang này cũng có nhiều loại và có nhược điểm. Cùng Greendetech tìm hiểu về loại cầu thang này nhé!

Những ưu nhược điểm của cầu thang kính

1.    Ưu điểm

-    Độ bền cao: Cầu thang kính có độ bền ngang ngửa với cầu thang inox và cầu thang bằng gạch. Nếu bạn lựa chọn loại kính cường lực cao cấp, độ bền còn cao hơn nữa.

-    Tính thẩm mỹ: Cầu thang bằng kính rất phù hợp trong kiến trúc hiện đại. Độ trong suốt tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi.  Nó cũng có khả năng kết hợp ăn ý cới các vật liệu khác như inox, gỗ, đá.

-    Cầu thang kính như thể sinh ra là dành cho phong cách nội thất hiện đại, phong cách Hitech.

-    Có nhiều mẫu mã, chủng loại để khách hàng thỏa mái lựa chọn.

2.    Nhược điểm

-    Giá thành cầu thang kính khá cao so với cầu thang nhôm, inox hay gỗ.

-    Thời gian thi công lâu bởi loại cầu thang này cần có kỹ thuật cao.

-    Không phù hợp với phong cách cổ điển, tân cổ điển, vintage, retro.

Cầu thang kính được KTS và nhiều gia đình lựa chọn

Các loại cầu thang kính phổ biến hiện nay

Hiện nay có  5 loại cầu thang kính phổ biến như:

1.    Cầu thang kính âm sàn

Cầu thang kính âm sàn thường được sử dụng trong văn phòng, trung tâm thương mại, nhà hàng hay khách sạn. Phần kính được chôn vào sàn bê tông khoảng 20mm. Loại cầu thang này có thiết kế đơn giản với phần mặt sàn được lát gỗ hoặc đá. Chất liệu kính sử dụng thường là kính cường lực có độ bền cao.

2.    Cầu thang kính cong

Loại cầu thang này có thiết kế uốn cong theo khuỷu cua tay vịn. Loại cầu thang này tiết kiệm diện tích, rất phù hợp với nhà ống, nhà phố chật hẹp. Tuy nhiên, độ bền và chịu nhiệt của loại này lại kém hơn các loại khác do nhiệt độ khi tôi thấp hơn để có thể uốn cong dễ dàng.

Loại cầu thang cong tiết kiệm diện tích, rất phù hợp với nhà ống, nhà phố chật hẹp.

3.    Cầu thang kính trụ ngắn

Loại này được ưa chuộng nhất hiện nay. Thiết kế trụ ngắn bằng thép hoặc gỗ. Phần đáy cách sàn và các tấm kính được nối liền nhau. Độ dài trụ bằng khoảng 1/3 - 1/5 chiều cao lan can. Thông thường, người ta sử dụng trụ dài khoảng 60 cm, độ dày kính khoảng 12mm. Kết nối những tấm kính dày bằng ốc vít chắc chắn đem lại cảm giác vững chãi, khỏe mạnh cho ngôi nhà. Cầu thang kính trụ ngắn dễ thi công, chi phí rẻ và đảm bảo thẩm mỹ. Bạn có thể sử dụng loại cầu thang kính này cho phong cách hiện đại, hitech, scandinavi,....

4.    Cầu thang trụ dài

Cầu thang trụ dài có thiết kế tương tự với loại cầu thang trụ ngắn. Tuy nhiên, chúng có sự khác nhau như sau:

-    Độ dài trụ từ 70 – 90 cm.

-    Thường dùng kính có độ dày 10mm.

-    Thường dùng nẹp gỗ có trụ hai đầu bằng inox.

-    Độ cao trụ lớn đảm bảo độ an toàn, đặc biệt là nhà có trẻ em.

cầu thang kính có trụ được nhiều người ưa chuộng

5.    Cầu thang kính không trụ

Cầu thang kính không trụ gồm các tấm kính nối liền, không sử dụng trụ nâng đỡ. Kiểu dáng này đẹp theo kiểu hiện đại, sang trọng. Nó vô cùng phù hợp với nhà hạn chế diện tích vì sự trong suốt của kính làm mất đi ranh giới giữa các không gian. Thực tế là hai khu vực riêng biệt nhưng lại hòa làm một. Tuy nhiên, do không có trụ nâng đỡ và kết nối nên đòi hỏi sự chính xác cao từ khâu thiết kế đến thi công. 

Cầu thang kính không trụ thiết kế các tấm kính nối liền, không sử dụng trụ nâng đỡ.

Trên đây là tất cả kiến thức cơ bản nhất về cầu thang kính. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn loại cầu thang phù hợp với kiến trúc nội thất công trình bạn đang trăn trở.

Hương Ly