Xem hướng nhà theo tuổi để tránh hung gặp lành

20/12/2018

huong ly

Xem hướng nhà theo tuổi là việc làm quan trọng mà bất cứ gia chủ nào cũng cần chú ý. Dân gian có câu: “ Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng nam”, hướng nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tiền tài, hạnh phúc của gia chủ:

Tại sao xây nhà phải xem hướng?

 Có hai việc không thể bỏ qua khi có ý định xây nhà đó là xem tuổi và hướng nhà theo tuổi. Trong phong thủy có 8 hướng nhà gồm: đông, tây, nam, bắc, đông bắc, đông nam, tây bắc, tây nam. Tùy theo tuổi của gia chủ, sẽ có nhóm 4 hướng mang lại sự tốt lành, sức khỏe và tiền tài cho cả gia đình. Ngược lại, 4 hướng xấu sẽ đem đến tài ương và mất mát.

Ông cha ta đã dặn: “ Phòng hơn tránh”. Mặc dù khoa học đã phát triển, tuy nhiên những vấn đề tâm linh vẫn chưa có lời giải đáp. Để mang lại sự yên tâm, gia chủ nên xem hướng nhà theo tuổi trước khi xây dựng.

6 hướng nhà gia chủ cần chú ý

Có 6 hướng nhà từ tốt đến xấu gia chủ cần lưu ý:

  • Hướng sinh khí

Đây là hướng nhà theo tuổi tốt nhất mà gia đình nào cũng mong muốn. Hướng nhà này mang lại sự thịnh vượng, ấm no. Khi xây nhà hướng này, mọi việc trong gia đình được hanh thông, sinh khí dồi dào. Các thành viên trong gia đình hòa hợp, học tập, làm việc đều thuận lợi.

  • Hướng thiên y

Thiên y cũng là hướng tốt khi chọn làm nhà. Hướng nhà này nhận được sự bảo vệ, che chở của tổ tiên và thần linh. Mọi thành viên trong nhà sẽ được bảo vệ, có quý nhân phù trợ, hạnh phúc viên mãn.

  • Hướng phục vị và diên niên

Hai hướng nhà này cũng thuộc loại tốt. Nếu hướng nhà theo tuổi của gia chủ không phù hợp với hướng thiên y hay sinh khí, gia chủ có thể chọn hai hướng nhà này. Chúng mang lại vượng khí, sự đoàn tụ, bình an cho gia đình.

  • Hướng tuyệt mệnh

Đây là hướng nhà không hợp tuổi và rất kị. Có thể nói đây là hướng nhà xấu nhất. Hướng tuyệt mệnh mang lại sự chết chóc, tai ương liên tiếp cho gia đình. Gia chủ cần hết sức thận trọng để không phạm phải hướng này khi làm nhà.

  • Hướng nhà lục sát hay vãng vong

Đây cũng là hướng nhà xấu, đem lại chết chóc, chia ly, mất mát. Không một gia chủ nào mong muốn làm hướng nhà này. Tuy nhiên, nhiều gia chủ lại chủ quan không xem phong thủy dẫn đến phạm phải hướng xấu.

  • Hướng ngũ quỷ, họa hại cực xấu

Khi phạm phải hướng nhà này, gia đình lục đục, làm ăn thất bát, việc gì cũng không xong. Gia chủ cần tìm hiểu kỹ, xem hướng nhà theo tuổi, tránh hướng nhà xấu ảnh hưởng đến cả gia đình.

Xem hướng nhà theo tuổi để tránh hung gặp lành

Phương pháp chọn hướng nhà theo tuổi gia chủ cần biết

Khi chọn hướng nhà gia chủ cần chú ý 4 phương pháp sau:

-    Hướng nhà tốt nhất khi phù hợp với phương khí, đón khí hưng tài lộc. Phương pháp phương khí đến khó thực hiện, bạn hãy nhờ đến chuyên gia phong thủy.

-    Xem hướng nhà theo hướng huyền không cần phù hợp với lai long và thủy khấu. Cần tuyệt đối tránh hướng đại không vong, phản ngâm, phục ngâm, hạ thủy,...

-    Chọn hướng nhà cần hợp bản mệnh. Cách chọn này sẽ khác nhau với từng tuổi và mệnh cụ thể.

-    Chọn hướng theo Sơn hướng bất kỳ theo 24 sơn của La bàn. Phương pháp này không hề sai mà hoàn toàn phù hợp với lý luận phong thủy học. Tuyệt đối tránh các hướng không vong, hướng sai thác, cô hư.

Tóm lại, việc chọn hướng nhà theo tuổi vô cùng quan trọng. Gia chủ cần gặp thầy phong thủy để được tư vấn kỹ càng, tránh tai ương, đón khí lành.
 

Hương Ly