Xu hướng màu sắc phòng bếp và ăn thời thượng nhất trong năm 2019

30/11/2018

huong ly

Phòng bếp và ăn được các nhà thiết kế ví như con hươu đầu đàn  của căn nhà. Về cơ bản, việc lựa chọn màu sắc phòng bếp sẽ là yếu tố định hướng cho các không gian còn lại của ngôi nhà. Bài viết dưới đây, Greendetech xin gửi đến  bạn 3 xu hướng màu sắc thời thượng nhất cho phòng bếp năm 2019.
1. Phòng bếp và ăn với màu sắc ấm áp
Trong năm 2019, màu sắc mang phong cách tự nhiên ấm áp đang được dự đoán sẽ trở thành xu hướng lớn. Bạn có thể sử dụng các màu sắc như: vàng đồng, vàng nghệ, màu đất sét hay màu nâu gỗ sồi. Để nhà bếp có điểm nhấn, bạn có thể sử dụng một số chi tiết có màu sắc tương phản. Chẳng hạn, không gian bếp màu nâu sẽ nổi bật hơn rất nhiều khi điểm một chiếc tủ bếp màu vàng. Sự tương phản sẽ gây ấn tượng thị giác đặc biệt. Nếu bạn còn đang phân vân trong lựa chọn màu sắc, màu gỗ sồi là giải pháp an toàn.Khi đó hãy tạo điểm nhấn bằng một bức tường có màu vàng rơm hoặc mà cam trầm ấm.

Phòng bếp và ăn mang màu sắc tự nhiên ấm áp
2. Phòng bếp với tông màu sáng
Tông màu sáng cho phòng bếp và ăn không phải xu hướng mới nhưng lại không bao giờ lỗi thời. Các tông màu sáng dự báo sẽ làm mưa làm gió năm 2019 như màu Oceanside, màu hồng Millennial, màu Oval Room Blue sẽ tạo nên một cảm giác vô cùng mới mẻ.

Các tông màu như kem, trắng, xanh dương, xanh xám,.... sẽ đặc biệt phù hợp với phòng bếp nhà ống. Màu sắc sáng sẽ tạo cảm giác ảo, khiến mắt chúng ta bị đánh lừa về không gian của căn phòng.

Nếu bạn có tính cách mạnh mẽ hơn, hãy thử điểm tô nhà bếp bằng màu xanh dương. Màu sắc này sẽ tạo cảm giác tươi mới và thoáng đãng cho căn bếp gia đình bạn.

Phòng bếp màu sáng đặc biệt phù hợp với không gian nhỏ hẹp
3. Xu hướng màu tối cho phòng bếp và ăn đầy ấn tượng
Năm 2018, màu sáng thực sự lên ngôi trong thiết kế. Nhưng theo dự đoán của chuyên gia và các kiến trúc sư hàng đầu, năm 2019 này màu tối sẽ trở lại và ngự trị các bản vẽ. Sẽ chẳng còn phòng nào trong nhà phù hợp hơn phòng bếp khi sử dụng màu tối. Màu tối sẽ tạo được sự tương phản khi các thiết bị như chậu rửa, bàn ghế hay tường nhà có màu sáng. Đây thực sự là sự kết hợp hài hòa nhưng không kém phần ấn tượng.

Tuy nhiên, nếu căn bếp nhà bạn nhỏ hẹp thì màu tối lại không phải lựa chọn được ưu tiên. Các màu tối như: đen, than chì, xanh đen, xanh đậm sẽ khiến phòng bếp trở nên nhỏ hẹp, bí bích hơn. Nếu bạn cực kì yêu thích sự cá tính của màu tối, bạn có thể sử dụng đèn, mặt bếp hay một bức tranh như hình dưới đây, vừa tạo được điểm nhấn vừa không gây cảm giác phòng bếp nhỏ hẹp.

Phòng bếp và ăn màu tối dự báo là xu thế lớn năm 2019
4. Những lưu ý khi lựa chọn màu sắc cho nhà bếp
Khi chọn màu sắc cho phòng bếp và ăn, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:
👉 Việc dễ dàng nhất khi muốn thay đổi màu sắc cho nhà bếp mà không tốn quá nhiều kinh phí chính là sơn lại tủ bếp.
👉 Gạch ốp lát tường của phòng bếp nên có màu sắc nhã nhặn, trung tính. Khi đó các điểm nhấn như đèn, bếp, bàn ăn,... sẽ nổi bật lên.
👉  Rèm nhà bếp nên chọn màu sắc và thiết kế đơn giản, tránh các thiết kế có hoa văn rối mắt. Khi rèm có nhiều hoa văn và màu sắc, chúng sẽ gây rối không gian và phá vỡ tông màu chủ đạo của căn bếp.
Trên đây là một số xu hướng màu sắc phòng bếp và ăn thời thượng nhất trong năm 2019. Hãy theo dõi Greendetech thường xuyên để theo dõi những xu hướng nội thất mới nhất!

Hương Ly